Biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước

08/05/2024 4:42 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/5, Hội LHPN TP. Hà Nội phối hợp Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố tổ chức "Gặp mặt, biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019-2024".

Biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước- Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Lê Kim Anh phát biểu tại chương trình. Ảnh: VGP/TT.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Lê Kim Anh cho biết, toàn thành phố có trên 93 vạn hội viên, trong đó có 40% là hội viên cao tuổi. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, phụ nữ cao tuổi thành phố đã phát huy truyền thống phụ nữ "ba đảm đang", nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ và Hội Người cao tuổi lớn mạnh. 

Tiêu biểu như các phong trào xây dựng người phụ nữ Thủ đô "Trung hậu - sáng tạo - đảm đang - thanh lịch", "Đoàn kết, sáng tạo", "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", "ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền", tham gia giảm nghèo, phát triển kinh tế, khôi phục, phát huy các nghề truyền thống và truyền thụ những kinh nghiệm quý báu cho thế hệ trẻ…

Biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước- Ảnh 2.

Lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội trao Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân tiêu biểu.Ảnh: VGP/TT.

Tính từ năm 2019 đến nay, Thành phố có 16 phụ nữ cao tuổi được nhận danh hiệu "Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu" do Hội LHPN TP. Hà Nội trao tặng. Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ cao tuổi được khen thưởng người tốt - việc tốt, nhận bằng khen của các cấp, là Công dân Thủ đô ưu tú, phụ nữ cao tuổi tiêu biểu…

Tại chương trình, 10 cá nhân tiêu biểu đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố; 40 cá nhân tiêu biểu được Hội LHPN Thành phố khen thưởng.

Với những đóng góp đã đạt được, trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong phụ nữ cao tuổi, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội và Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, triển khai chương trình phối hợp số 02/CTPH-HLHPN-BĐDHNCTHN ngày 22/02/2023 về tổ chức hoạt động hỗ trợ phụ nữ cao tuổi giai đoạn 2023-2027. Trọng tâm là đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ để phụ nữ cao tuổi nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, phát huy ý chí, nhiệt huyết và kinh nghiệm quí báu của phụ nữ cao tuổi, tuyên truyền, nhân rộng những mô hình, điển hình, cách làm hay, động viên phụ nữ cao tuổi tiếp tục đóng góp xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Thiện Tâm

Top