Các cơ quan của Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ các nạn nhân sau vụ cháy ở Thanh Xuân

18/09/2023 2:06 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 18/9, nhiều Sở ngành như cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương, các quận, huyện: Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Long Biên, Đông Anh… tiếp tục quyên góp, hỗ trợ các nạn nhân sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, quận Thanh Xuân đêm 12/9 vừa qua.

Các cơ quan của Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ các nạn nhân sau vụ cháy ở Thanh Xuân - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội ủng hộ, chia sẻ khó khăn cùng các gia đình gặp nạn. Ảnh: VGP

Trước buổi quyên góp, lãnh đạo các Sở ngành, quận huyện Thành phố cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất do vụ cháy.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan đã quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy với mức quyên góp tối thiểu là một ngày lương.

Ghi nhận tại quận Thanh Xuân, để bày tỏ sự tiếc thương và chia sẻ với những mất mát, đau thương của các gia đình và nạn nhân của vụ cháy tại quận Thanh Xuân, cán bộ, công chức cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong và ủng hộ, chia sẻ khó khăn cùng các gia đình gặp nạn. Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi các hộ gia đình, đồng thời cùng với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 900 triệu đồng để giúp các gia đình khắc phục khó khăn.

Tại buổi ủng hộ, chia sẻ khó khăn cùng các gia đình gặp nạn sáng nay, cán bộ, công chức cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội đã quyên góp ủng hộ được hơn 38 triệu đồng.

Các cơ quan của Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ các nạn nhân sau vụ cháy ở Thanh Xuân - Ảnh 2.

Lãnh đạo Quận Hà Đông tham gia ủng hộ các nạn nhân. Ảnh: VGP

Tại UBND quận Hà Đông, đúng 8h00 sáng, cơ quan đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Lễ tưởng niệm có sự tham gia của lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, trưởng các ban, các phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên làm việc tại trụ sở quận. Sau khi dành một phút mặc niệm, các đại biểu tham gia ủng hộ gia đình bị nạn trong vụ cháy; số tiền ủng hộ gần 200 triệu đồng sẽ được quận Hà Đông chuyển đến phường Khương Đình hỗ trợ các nạn nhân trong thời gian sớm nhất. 

Bên cạnh đó, đồng loạt trong sáng nay, 17 phường, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn quận đã dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Các cơ quan của Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ các nạn nhân sau vụ cháy ở Thanh Xuân - Ảnh 3.

Cán bộ, công chức, viên chức quận Hoàng Mai ủng hộ các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Thanh Xuân. Ảnh: VGP

Phát huy truyền thống "Tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai, ông Phạm Ngọc Tiến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai phát động quyên góp ủng hộ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận Hoàng Mai, nhằm chung tay giúp đỡ những nạn nhân trong vụ cháy sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tổng số tiền ủng hộ hơn 100 triệu đồng.

Tại quận Đống Đa, sau lễ phát động quyên góp, UBND quận đã tổ chức Hội nghị triển khai tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các công trình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini) trên địa bàn. Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, ngày 13/9, UBND quận đã ban hành văn bản để chỉ đạo, giao nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các vi phạm về cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, công trình nhà ở nhiều căn hộ. UBND quận cũng đã xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện tổng kiểm tra 100% các công trình trên địa bàn.

Các cơ quan của Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ các nạn nhân sau vụ cháy ở Thanh Xuân - Ảnh 5.

Lãnh đạo UBND quận Long Biên tham gia ủng hộ các nạn nhân.

Còn tại quận Long Biên, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND Thành phố, từ ngày 15/9/2023 đến trước ngày 30/10/2023, UBND quận Long Biên sẽ tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đợt tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng, an toàn điện, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ,... đối với 100% chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian, tiến độ đề ra.

Giám đốc Công an TP đã phát động toàn thể cán bộ chiến sĩ trong Công an TP quyên góp ủng hộ gia đình các nạn nhân. Ảnh: VGP/Minh Anh

Sáng 18/9, tại trụ sở chính của Công an TP. Hà Nội và các đơn vị thuộc Công an TP đã đồng loạt tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy xảy ra ngày 12/9 tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Sau buổi lễ, với tinh thần tương thân, tương ái, mong muốn giúp các gia đình nạn nhân vơi bớt khó khăn, chung tay cùng cộng đồng của lực lượng Công an Thủ đô, Giám đốc Công an TP đã phát động toàn thể cán bộ chiến sĩ trong Công an TP quyên góp ủng hộ gia đình các nạn nhân. Tại buổi quyên góp đã nhận được tổng số tiền 500 triệu đồng.

Minh Anh

Top