Cử tri kiến nghị tổ chức sự kiện tại phố đi bộ có tính văn hoá, nghệ thuật

15/11/2023 5:41 PM

(Chinhphu.vn) - Cử tri quận Hoàn Kiếm kiến nghị Thành phố quan tâm, tổ chức các sự kiện tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm xứng tầm, có tính văn hoá, nghệ thuật; xây dựng, phát triển thành không gian văn hoá đặc sắc, không mang tính thương mại.

Cử tri kiến nghị tổ chức sự kiện tại phố đi bộ có tính văn hoá, nghệ thuật- Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt tổ đại biểu tiếp thu kiến nghị của cử tri - Ảnh: VGP/GH

Chiều 15/11, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và đại biểu HĐND Thành phố (đơn vị bầu cử số 2) đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023), HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các ý kiến của cử tri của quận Hoàn Kiếm đều liên quan đến đời sống dân sinh trên địa bàn.

Cử tri Nguyễn Đức Thành (phường Lý Thái Tổ) kiến nghị Thành phố quan tâm, tổ chức các sự kiện tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đảm bảo xứng tầm, có tính văn hoá, nghệ thuật, tránh chồng chéo các sự kiện hoặc sử dụng âm thanh công suất lớn, đồng thời không tổ chức giải chạy ban đêm tại khu vực này. Cử tri cũng mong muốn không gian đi bộ này được Thành phố và Quận xây dựng, phát triển thành không gian văn hoá đặc sắc, không mang tính thương mại.

Đối với một số dự án đang triển khai trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, cử tri Ngô Thị Phú (phường Hàng Đào) nêu, hiện một số công trình xây dựng kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến giao thông, ô nhiễm môi trường như Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, dự án mở rộng đường đê Âu Cơ… Vì vậy, cử tri kiến nghị Thành phố đẩy nhanh tiến độ công trình.

Các ý kiến cũng đề nghị Thành phố đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho các quận, huyện để giải quyết vấn đề trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông; kiến nghị Thành phố quan tâm sửa chữa các tuyến phố trên địa bàn phường như đường Bạch Đằng gây mất an toàn giao thông, đồng thời sửa chữa ống thoát nước mưa, nước thải sinh hoạt.

Cử tri phường Hàng Mã kiến nghị Thành phố sớm hoàn thiện chặt chẽ, đầy đủ, khoa học các vị trí việc làm để tiến tới thực hiện cải cách tiền lương được công bằng, chính xác, trong có cần quan tâm hơn nữa tới đội ngũ cán bộ công chức xã, phường và người hoạt động không chuyên trách.

Thông tin với cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, tăng trưởng kinh tế của Thành phố năm 2023 cao hơn mức tăng trưởng chung của các tỉnh, thành phố trong cả nước; Thành phố cũng quyết liệt, tập trung triển khai xây dựng và khánh thành nhiều dự án, công trình lớn như Vành đai 2, Vành đai 4, các công viên, vườn hoa, sân chơi… Đồng thời quyết liệt triển khai các dự án thoát nước, xử lý nước thải như Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa, Trạm xử lý nước thải Yên Xá và vừa qua HĐND Thành phố cũng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trạm bơm Liên Mạc… Các dự án lớn này góp phần rất lớn để giải quyết vấn đề dân sinh trên toàn Thành phố.

Thành phố cũng tập trung xử lý rất nhiều việc trước mắt cũng như lâu dài như: Đầu tư 3 lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế; xây dựng dự thảo đề án quy hoạch Thủ đô; xây dựng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô; xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)… Đồng thời, tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế để đạt được các chỉ tiêu lớn trong phát triển kinh tế-xã hội của năm 2023.

Về kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, kỳ họp này sẽ xem xét, quyết nghị rất nhiều nội dung quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh. Kỳ họp sẽ dành 1 ngày để chất vấn các nội dung đại biểu HĐND Thành phố và cử tri quan tâm, đặc biệt tại kỳ họp sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND Thành phố bầu.

Về các kiến nghị của cử tri, hay mặt tổ đại biểu tiếp thu, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri sẽ được tổ đại biểu tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc để chuyển các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cử tri theo đúng quy định. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành và quận Hoàn Kiếm tập trung giải quyết các vấn đề cử tri nêu tại hội nghị.

Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội mong muốn cử tri tiếp tục theo dõi, đồng hành với hoạt động của HĐND Thành phố.

Gia Huy

Top