Daewoo E&C mong muốn phát triển thêm khu đô thị mới tại Hà Nội

22/06/2022 10:39 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/6, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Daewoo E&C (Hàn Quốc) và Giám đốc điều hành báo Korea Herald (Hàn Quốc) Choi Jin Young.

Daewoo E&C mong muốn T.P Hà Nội tháo gỡ khó khăn trong triển khai dự án - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn tiếp ông Jung Won Ju và Chủ tịch Công ty Daewoo E&C. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND Thành phố Lê Hồng Sơn đã thông tin khái quát về tình hình phát triển của Thủ đô, trong đó nhấn mạnh, Hà Nội sẽ phát triển theo hướng trở thành đô thị văn hiến, văn minh, hiện đại, với nhiều đô thị vệ tinh. 

Ông Lê Hồng Sơn cũng đánh giá, sự hiện diện của Daewoo E&C đã tạo ra nhiều công ăn việc làm và thay đổi diện mạo đô thị cho Hà Nội những năm qua, mong muốn phát triển lâu dài tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung của Daewoo E&C.

Chủ tịch Daewoo E&C Jung Won Ju cho biết, Daewoo E&C tại Hàn Quốc đang có chủ trương đầu tư tại nhiều quốc gia, và hi vọng Daewoo E&C tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới, công ty mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển thêm những khu đô thị mới trên địa bàn Hà Nội.

Về Dự án StarLake tại Hà Nội của Daewoo E&C, ông Jung Won Ju nói đây không phải là khu nhà ở đơn thuần, mà là khu đô thị hoàn chỉnh chức năng với hạ tầng đồng bộ để tạo ra cuộc sống lý tưởng nhất cho người dân.

Chủ tịch Daewoo E&C Jung Won Ju nhấn mạnh, mục đích của chuyến thăm Việt Nam lần này là nhằm đánh giá tiến độ triển khai dự án StarLake tại Hà Nội, đồng thời cho biết, dự án đã hoàn tất giai đoạn I nhưng hiện gặp một số vướng mắc khi bước vào triển khai giai đoạn II. Do đó, lãnh đạo Daewoo E&C mong muốn UBND TP. Hà Nội sẽ quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc nảy sinh liên quan đến dự án StarLake, song song với một số dự án khác của Daewoo E&C trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo dự án của Công ty trên địa bàn Thủ đô hoàn thành đúng tiến độ và hiệu quả và tiếp tục được tham gia vào các dự án đô thị của Thủ đô.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Daewoo E&C Jung Won Ju cũng cho biết, trong dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc sẽ có nhiều sự kiện kỷ niệm, do đó, mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ và phối hợp của các cơ quan hữu quan Hà Nội để tổ chức thành công các hoạt động này, đặc biệt là diễn đàn kinh tế giữa các tập đoàn lớn của hai nước và các buổi biểu diễn kỷ niệm có sự hiện diện của các nghệ sĩ Hàn Quốc. 

Daewoo E&C mong muốn T.P Hà Nội tháo gỡ khó khăn trong triển khai dự án - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Lê Hồng Sơn hoan nghênh mong muốn phát triển lâu dài tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung của Daewoo E&C,  khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện cho các hoạt động hợp tác của tập đoàn Daewoo, công ty Daewoo E&C cũng như doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh, bao gồm nhiều lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, kinh tế, thương mại... 

Ông Lê Hồng Sơn thời ghi nhận những vấn đề được Chủ tịch Daewoo E&C Jung Won Ju đề cập và cho biết, các vướng mắc được nêu ra đang được các cơ quan hữu quan của thành phố nghiên cứu hướng giải quyết. Ông Lê Hồng Sơn đề nghị, Daewoo E&C Vina soạn thảo bản kiến nghị cụ thể hơn gửi cho Văn phòng UBND Thành phố, trên cơ sở đó rà soát lại tổng thể để giao cho các sở, ngành và địa phương liên quan tổ chức thực hiện, tháo gỡ khó khăn cho Daewoo E&C; mong muốn, thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục có thêm các kế hoạch đầu tư phù hợp với định hướng và quy hoạch của Hà Nội, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty đầu tư, tái đầu tư, mở rộng đầu tư trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch Thường trục phụ trách điều hành UBND TP. Hà Nội chia sẻ, Hà Nội với vai trò trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, giáo dục, đầu tư, tài chính của cả nước có vai trò dẫn dắt các khu vực thuộc vùng Thủ đô phát triển. Theo đó, định hướng phát triển đô thị vệ tinh, Vành đai 4- hàng lang kết nối thủ đô với các khu vực phía Bắc trong thời gian tới là điểm nhấn thu hút đầu tư vào Thủ đô. 

Thông qua Chủ tịch Daewoo E&C, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND Thành phố cho biết, Hà Nội, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc, bên cạnh lĩnh vực bất động sản, đặc biết, là các nhà đầu tư liên quan đến lĩnh vực phát triển công nghiệp văn hóa tại Hà Nội bởi đây là một trong những lĩnh vực mà thành phố Hà Nội quan tâm nhận được chia sẻ kinh nghiệp từ phía Hàn Quốc trong quá trình xây dựng và phát triển.

 Minh Anh

 

Top