Đảm bảo khu vực khai mạc SEA Games 31 luôn sáng, xanh, sạch, đẹp

28/04/2022 12:16 PM

(Chinhphu.vn) - Đến thời điểm này, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường quanh SVĐ Quốc gia Mỹ Đình - địa điểm chính tổ chức SEA Games 31 đã được các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng trước các tình huống có thể phát sinh.

Lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn (Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội - Urenco) – đơn vị phụ trách duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện tại, đơn vị đã xây dựng xong các phương án nhằm bảo đảm các tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 luôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Có phương án để xử lý các sự cố về vệ sinh môi trường phát sinh, bảo đảm thu hết rác, không để tồn đọng rác thải trên địa bàn, có phương án vận chuyển trong trường hợp cấm đường để phục vụ Đại hội…

Đảm bảo khu vực khai mạc SEA Games 31 luôn sáng, xanh, sạch, đẹp - Ảnh 1.

Công nhân vệ sinh môi trường Chi nhánh Cầu Diễn dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường xung quanh sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: VGP/Minh Anh

Cụ thể, theo bà Chu Thị Tuyết – Phó Giám đốc Chi nhánh Cầu Diễn, trong thời gian diễn ra đại hội, đơn vị sẽ bố trí công nhân duy trì vệ sinh môi trường bằng thủ công trên các tuyến đường phố từ 5 giờ đến 22 giờ hàng ngày. (Ca 1 từ 5 giờ – 13 giờ; Ca 2 từ 13 giờ – 22 giờ). Trong thời gian này, các công nhân sẽ đi dọc 2 bên phố, làm sạch đường, hè phố (nhặc rác vụn trên đường), thu gom vào dụng cụ thu chứa.

Đồng thời, đơn vị sẽ bố trí công nhân quét trên vỉa hè, dưới lòng đường bảo  đảm sạch sẽ không có đát cát, rác vụn, lá cây. Nhặt rác trong các vườn hoa, dải phân cách, thảm có trên tuyến đường được giao… Sẵn sàng xử lý các sự cố phát sinh khi có chỉ đạo. Ngoài ra, đơn vị sẽ tăng cường 1 xe tải hoạt động từ 5 giờ - 16 giờ hàng ngày để nhặt các mô rác, túi rác đổ bậy lên xe; Thu gom, vận chuyển toàn bộ các rác cồng kềnh.

Cũng theo bà Chu Thị Tuyết, trong thời gian tổ chức Đại hội, các điểm cẩu sẽ phải di chuyển hoặc thay đổi thời gian tập kết để không ảnh hưởng đến công tác an ninh cũng như công tác tổ chức của Đại hội. Đối với các điểm tập kết rác phải di chuyển, đơn vị sẽ phối hợp cùng UBND các phường để tìm vị trí phù hợp thay thế và tổng vệ sinh sạch sẽ điểm tập kết sau khi di chuyển.

Bên cạnh đó, để bảo đảm đường phố xung quanh khu vực tổ chức SEAGAMES 31 luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, Chi nhánh Cầu Diễn đã bố trí xe nước, xe quét hút thực hiện theo đúng khối lượng duy trì và tăng cường theo chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm. Trong đó, các xe bảo đảm thực hiện đúng quy trình công nghệ, không chạy trong khung giờ cấm… Cùng với đó, đơn vị đã bố trí 1 xe quét hút, xe nước (đã đóng đầy nước) trực tại 838 Phúc Diễn để xử lý kịp thời các sự cố phát sinh.

Minh Anh

Top