Gần 1.000 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho Hà Nội
(Chinhphu.vn) - Ngày 16/12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, kết nối sản xuất tiêu thụ nông lâm thủy sản giao thương giữa Hà Nội và tỉnh, thành phố năm 2022.
Hội nghị có sự tham gia của gần 250 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các sở, ngành của thành phố Hà Nội, 43 Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tiêu biểu của Hà Nội và các địa phương; khoảng 50 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm bên lề Hội nghị.
Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, trong năm 2022, Sở NN & PTNT Hà Nội và 43 tỉnh, thành phố tham gia chương trình phối hợp đã chủ động, tích cực duy trì và hỗ trợ phát triển 946 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho Hà Nội (chiếm 57% số chuỗi toàn quốc), tăng 20% số chuỗi so với năm 2021. Riêng Hà Nội đã xây dựng và phát triển được 159 chuỗi, tăng 12% số chuỗi so với năm 2021(hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2022), trong đó nhiều chuỗi được tổ chức khép kín từ khâu sản xuất đến khâu phân phối tiêu thụ sản phẩm, tạo ra các thương hiệu mạnh trên thị trường.
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh; nhiều chuỗi giá trị nông sản được triển khai có hiệu quả đã tạo ra những sản phẩm thực phẩm an toàn cho ngưởi tiêu dùng Thủ đô.
Trong khuôn khổ chương trình phối hợp, nhiều hoạt động kết nối giao thương như: Hội chợ, Festival, tuần lễ, hội nghị kết nối, trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản đặc sản vùng miền giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố đã được thực hiện hiệu quả. Nhiều sản phẩm nông sản của các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Hải Dương, Hà Nam, Tiền Giang, Cần Thơ... được đưa đến các đơn vị phân phối, siêu thị, chợ, cửa hàng trái cây, doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tại Hà Nội để chủ động kết nối tiêu thụ.
Thiện Tâm