Hà Nội đã giải quyết việc làm cho trên 74 nghìn người lao động

16/05/2022 4:55 PM

(Chinhphu.vn) - 4 tháng đầu năm 2022, Thành phố đã giải quyết việc làm cho 74.200 người lao động, đạt 46,4% kế hoạch năm, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021.

4 tháng đầu năm, Thành phố cũng đã tiếp nhận, thẩm định và ra quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho trên 15.500 người với kinh phí hỗ trợ 430,5 tỉ đồng.

Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 74.200 người lao động - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân (thứ hai từ phải sang) cùng lãnh đạo huyện Mê Linh tìm hiểu thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp tham gia Phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2022. Ảnh: VGP/Minh Anh

Để có được kết quả tích cực nêu trên, những tháng đầu năm, TP Hà Nội đã đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn trong điều kiện bình thường mới.

Cụ thể, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức thành công 23 phiên giao dịch việc làm (GDVL) với 746 đơn vị, doanh nghiệp tham gia có tổng số nhu cầu tuyển dụng là 11.900 chỉ tiêu. Đã có 4.800 người được phỏng vấn, 1.700 người được tuyển dụng sau khi kết thúc phiên GDVL.

Theo ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội, để bảo đảm được các mục tiêu về giải quyết việc làm cho người lao động, Sở đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của Thành phố, cũng như các cơ quan của địa phương, đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện công tác nghiên cứu, dự báo và đánh giá về tình hình thị trường lao động hiện tại cũng như xu hướng phát triển và tác động trong thời gian tới, xu hướng dịch chuyển ngành nghề sau dịch.

Đồng thời, Sở LĐTB&XH Hà Nội định hướng, cải thiện chất lượng nguồn lao động, hỗ trợ người lao động học nghề, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giải quyết việc làm.

Đồng thời chỉ đạo hoàn thiện mạng lưới thu nhập và cung cấp thông tin thị trường lao động từ Thành phố tới địa phương thông qua việc tổ chức đồng bộ hoạt động của hệ thống Sàn GDVL Hà Nội, các sàn/điểm GDVL vệ tinh. Đặc biệt là cung cấp thông tin thị trường lao động tại các phiên GDVL chuyên đề, lưu động tại các quận, huyện nhằm đưa thông tin về cầu lao động đến trực tiếp với từng đối tượng cụ thể. Từ những hoạt động đó, người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, đồng thời giúp các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng được lao động.

Minh Anh

Top