Hà Nội kết nối du lịch với vùng Viễn Đông (Liên bang Nga)

06/05/2024 5:18 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 6/5, Sở Du lịch Hà Nội đã có buổi làm việc nhằm kết nối, trao đổi khách hai chiều giữa doanh nghiệp du lịch Hà Nội với doanh nghiệp lữ hành vùng Viễn Đông (Liên bang Nga).

Hà Nội kết nối du lịch với vùng Viễn Đông (Liên bang Nga)- Ảnh 1.

Đoàn khách tham quan trải nghiệm Hà Nội - Ảnh: VGP/Hoài Nam

Tại chương trình, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch vùng Viễn Đông (Liên Bang Nga), Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh Á - Âu Malinovskii Roman thông tin, thành phố Irkutsk nằm Đông Nam nước Nga được thành lập từ thế kỷ 17 nên có nhiều di tích được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đặc biệt, cách trung tâm thành phố 60 km là hồ Baikal được coi là hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới với cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp và những nét văn hóa đặc sắc nên được coi là một điểm đến lí tưởng của du khách quốc tế.

Để tạo thu hút du khách Việt Nam tới vùng đất này, hãng hàng không Nga IrAero đã mở đường bay quốc tế bay thẳng từ Irkutsk (Nga) đến Hà Nội (Việt Nam) với tần suất 2 chuyến/tuần nên rất thuận tiện cho khách du lịch tới nơi này tham quan, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, văn hóa.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp du lịch Hà Nội đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh trong việc xây dựng tour, cách thức trao đổi khách giữa doanh nghiệp 2 nước Việt Nam-Nga. Đồng thời, phản ánh những khó khăn, vướng mắc về chất lượng dịch vụ, thủ tục giấy tờ xuất nhập cảnh trong quá trình đưa du khách Việt Nam tới Irkutsk du lịch.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, thời gian qua, trong số lượng du khách Việt Nam chọn nước Nga làm điểm đến thì người Hà Nội chiếm trên 50%. Hà Nội cũng đã ký kết hợp tác với thành phố Moscow (Nga), qua đó tổ chức Hội chợ hàng Việt tại Moscow.

Dự kiến, tháng 9/2024 sẽ tổ chức sự kiện Ngày Moscow tại Hà Nội, đây là cơ hội cho doanh nghiệp du lịch vùng Viễn Đông quảng bá, kết nối tour du lịch tới Irkutsk với đối tác Việt Nam.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, để tạo thuận lợi trong việc trao đổi khách 2 chiều, đề nghị các doanh nghiệp lữ hành vùng Viễn Đông và hãng hàng không Nga IrAero cam kết đảm bảo tần suất 2 chuyến/tuần, đặc biệt không tăng giá vé từ này đến hết năm 2025. Cũng theo bà Giang, việc đảm bảo tần suất chuyến bay, không tăng giá vé sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Thủ đô xây dựng tour, tuyến đưa du khách Hà Nội tới vùng Viễn Đông du lịch cũng như doanh nghiệp Nga đưa du khách tới Việt Nam.

Minh Anh

Top