Hà Nội: Kiểm tra đột xuất tuyến phố đi bộ, xử phạt nghiêm các vi phạm

26/03/2022 11:25 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 25/3, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Linh, Chủ tịch UBND phường Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, qua kiểm tra đột xuất trên tuyến phố đi bộ ban đêm (nằm trên địa bàn phường quản lý), đoàn kiểm tra đã phát hiện một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại số 9 phố Hàng Gai đã vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Kiểm tra đột xuất công tác phòng dịch COVID-19 và an ninh trật tự tại tuyến phố đi bộ hồ Gươm, đoàn kiểm tra của UBND phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hà Nội: Kiểm tra đột xuất tuyến phố đi bộ, xử phạt nghiêm các vi phạm - Ảnh 1.

Đoàn công tác của phường Hàng Gai tăng cường kiểm tra trên tuyến phố đi bộ ban đêm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Cụ thể, nhân viên khi phục vụ cho khách hàng đã không đeo găng tay, cửa hàng không có nước sát khuẩn theo quy định phòng dịch COVID-19. Với trường hợp này, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và áp dụng mức xử phạt là 2 triệu đồng.

Hà Nội: Kiểm tra đột xuất tuyến phố đi bộ, xử phạt nghiêm các vi phạm - Ảnh 2.

Bên cạnh việc xử phạt, đoàn công tác tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân và các chủ hộ kinh doanh chấp hành nghiêm quy định phòng dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, địa bàn phường Hàng Gai có 2 bãi trông xe trên tuyến phố đi bộ được cấp phép. Khi kiểm tra, đoàn đã phát hiện một bãi trông xe không niêm yết giá trên vé xe, không xếp xe đúng quy định trên vỉa hè. Với trường hợp này, đoàn kiểm tra cũng đã xử phạt nghiêm với mức phạt 2 triệu đồng.

Thời gian tới, để bảo đảm cho người dân an toàn khi đến với tuyến phố đi bộ, bên cạnh việc xử phạt nghiêm, UBND phường Hàng Gai sẽ tăng cường nhắc nhở các hộ kinh doanh ký cam kết quy định phòng dịch; tuyên truyền cho người dân khi tham gia tuyến phố đi bộ chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, quét mã QR là yêu cầu bắt buộc và chấp hành nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Trước đó vào sáng cùng ngày, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã nhấn mạnh, Hà Nội cơ bản bước qua đỉnh dịch nhưng số ca mắc COVID-19 vẫn rất cao, từ đó các địa phương không được chủ quan lơ là; thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là phải đeo khẩu trang 100%.

Minh Anh

Top