Hà Nội sẽ quản lý chặt chẽ nguồn cung ứng xăng dầu

16/11/2022 2:29 PM

(Chinhphu.vn) - Đối với vấn đề cung ứng xăng dầu, Phó Chủ tịch TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, đến nay tình hình đã được điều tiết trở lại. Hà Nội sẽ nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, giao Sở Công Thương giải quyết và quản lý chặt chẽ.


Hà Nội sẽ quản lý chặt chẽ nguồn cung ứng xăng dầu - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tiếp thu các kiến nghị cử tri - Ảnh: VGP/GH

Sáng 16/11, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu Đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri các quận: Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu các quận.

Phát biểu tại hội nghị, cử cử tri các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm phấn khởi và tin tưởng vào các vị đại biểu Quốc hội trong quá trình nghị sự đã thể hiện tính chuyên nghiệp và năng lực với các vấn đề của đất nước. Cử tri quan tâm và theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn, tranh luận của các đại biểu.

Đặc biệt, cử tri quan tâm đến vấn đề “nóng” thuộc ngành Giáo dục và ngành Y tế liên quan đến nguồn nhân lực và chính sách đãi ngộ. Đồng thời, cử tri quan tâm công tác giải ngân vốn đầu tư công, xử lý các dự án treo kéo dài gây hậu quả và thiệt hại. Đặc biệt là việc cung cấp xăng, dầu có bất cập, gây bức xúc trong nhân dân.

Cử tri mong muốn trước mỗi kỳ họp và phiên chất vấn, trả lời chất vấn cần có thông báo công khai kết quả những nội dung thực hiện như đã hứa để cử tri đánh giá hiệu quả, trách nhiệm của các bộ trưởng, trưởng ngành. Qua đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức vì nhân dân và cử tri, tạo niềm tin đối với nhân dân và cử tri cả nước.

Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị Quốc hội và Chính phủ thực hiện đồng bộ và thành công các giải pháp bình ổn giá cả thị trường để việc tăng lương cơ sở và thực hiện cải cách tiền lương thực sự có giá trị đối với người lao động; sớm thực hiện tự chủ ở các bệnh viện để chăm sóc người bệnh tốt hơn; kiểm soát, bình ổn giá xăng, dầu…

Bên cạnh đó, cử tri hai quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm cũng kiến nghị Quốc hội thời gian tới quyết định và giám sát việc thực hiện cải cách tiền lương, không để tăng giá; tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát; sớm thông qua Luật Đất đai (sửa đổi); quản lý nhà chung cư…

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn cho biết, đối với vấn đề cung ứng xăng, dầu, đến nay tình hình đã được điều tiết trở lại. Thành phố Hà Nội sẽ nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, giao Sở Công Thương giải quyết, quản lý chặt chẽ vấn đề này.

Về nội dung này, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, đối với tình hình cung ứng xăng, dầu, Thường trực Chính phủ đã có chỉ đạo sát sao, thời gian tới sẽ sửa các nghị định, thêm nhiều giải pháp căn cơ để đáp ứng diễn biến tình hình phức tạp trên thế giới. Về vấn đề tự chủ bệnh viện, tới đây sẽ tiếp tục xin ý kiến của các cơ quan liên quan để bổ sung, trình Chính phủ đưa vào dự thảo Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi).

Phát biểu tiếp thu các ý kiến cử tri, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận các ý kiến của cử tri thẳng thắn, trách nhiệm và nắm rất rõ diễn biến, nội dung của kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, Quốc hội đã thực hiện giám sát tối cao về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… Đặc biệt, Luật Đất đai (sửa đổi) cũng được bàn bạc sôi nổi. Đây đều là những vấn đề cử tri quan tâm, tiếp tục kiến nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tiếp thu để tổng hợp, gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời thời gian tới.

Để thông tin sớm nhất đến cử tri, ngay sau khi kết thúc kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội đã sớm tổ chức tiếp xúc cử tri để thông báo nhanh nhất nội dung kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, việc tăng lương cơ sở đã được Quốc hội thông qua, thời gian tới, Chính phủ cũng như các bộ, ngành, địa phương sẽ tập trung triển khai để đúng lộ trình thực hiện và Quốc hội sẽ giám sát. 

Gia Huy

Top