Hà Nội tặng quà cho du khách thăm Lăng Bác trong ngày 30/4-1/5

01/05/2023 11:24 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 30/4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho du khách đến thăm Lăng Bác trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Hà Nội tặng quà cho du khách thăm Lăng Bác trong ngày 30/4-1/5 - Ảnh 1.

Món quà tinh thần đầy ý nghĩa, ấm áp dành cho mỗi người dân và khách quốc tế đến thăm Lăng Bác trong kỳ nghỉ lễ . Ảnh: VGP/Minh Anh

Ngay từ sáng sớm, nước uống, sữa và bánh đã được cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Sở Du lịch Hà Nội, Ban Quản lý Lăng vận chuyển kịp thời ra vị trí tập kết. Các túi quà nhỏ đã trở thành món quà tinh thần đầy ý nghĩa, ấm áp dành cho mỗi người dân và khách quốc tế đến thăm Lăng Bác trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Trong ngày 30/4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tặng 40.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng tại Lăng. Suất quà gồm 2 loại túi gồm 1 chai nước và 1 chiếc bánh mỳ) hoặc 1 hộp sữa và 1 bánh mỳ cho du khách đến viếng Lăng Bác.

Đây không phải lần đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội tặng quà cho đồng bào, du khách vào Lăng viếng Bác trong những ngày lễ lớn của đất nước. Từ năm 2018 đến nay Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai tặng quà cho người dân, du khách vào Lăng viếng Bác, từ đó trở thành hoạt động thường niên hỗ trợ nhân dân và du khách trong các dịp lễ lớn.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Sở Du lịch Hà Nội, Ban Quản lý Lăng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm trong công tác phục vụ, đón tiếp, tuyên truyền của mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ làm nhiệm vụ bên Lăng Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng và quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô trong giai đoạn bình thường mới.

Được biết, dự kiến từ nay đến hết năm 2023, trong các kỳ lễ lớn của tổ quốc như sinh nhật Bác (19/5), ngày Quốc khánh (2/9) Sở Du lịch Hà Nội tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho du khách đến viếng Lăng Bác, với tổng số quà tặng lên đến 80.000 xuất.

Việc ngành du lịch Hà Nội tặng quà cho du khách vào Lăng viếng Bác trong những kỳ lễ lớn là hành động thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô.

Hoạt động này cũng nhằm xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn" đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Minh Anh

Top