Hà Nội trao tặng gần 1,6 triệu suất quà Tết cho các đối tượng chính sách

19/01/2023 12:30 PM

(Chinhphu.vn) - Tính đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã trao tặng gần 1,6 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách ưu đãi người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và nhiều nhóm đối tượng khác. Tổng kinh phí tặng quà là hơn 775 tỷ đồng.

Hà Nội trao tặng gần 1,6 triệu suất quà Tết cho các đối tượng chính sách  - Ảnh 1.

Nhiều người nghèo, gia đình chính sách được nhận quà Tết 2023. Ảnh: VGP/BP

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, đến ngày 19/1/2023 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Thành phố đã cơ bản hoàn thành công tác tặng quà cho các đối tượng.

Cụ thể, toàn Thành phố đã trao tặng gần 1,6 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách ưu đãi người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và nhiều nhóm đối tượng khác. Tổng kinh phí tặng quà là hơn 775 tỷ đồng, trong đó, nguồn vận động xã hội hóa bằng 11% tổng kinh phí quà tặng.

Như vậy, số lượng quà Tết đã trao tặng đạt hơn 151% so với kế hoạch (kế hoạch là 1,1 triệu suất), tăng 7,2% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Ngoài ra, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội và các quận, huyện, thị xã đã đi thăm và chuyển quà của Thành phố tới 87 tổ chức tiêu biểu, bao gồm các đơn vị điều dưỡng, nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện, các hội, cơ sở sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh, các hội người khuyết tật trên địa bàn Thành phố; các trung tâm nuôi dưỡng người có công của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, của các tỉnh liền kề; trường giáo dưỡng của Bộ Công an...

Cùng với phần quà của Trung ương và Thành phố, dịp này, các quận, huyện, xã, phường tiếp tục quan tâm, trích ngân sách để đi thăm, tặng quà các đối tượng, đồng thời vận động cộng đồng, xã hội cùng chăm lo Tết cho các đối tượng, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được đón Xuân Quý Mão trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Với các trường hợp hưởng chế độ ưu đãi người có công, các cơ quan chức năng đã chi trả trợ cấp đầy đủ khoản tiền trợ cấp tháng 1 và tháng 2/2023 cho 81.958 người hưởng với số tiền 298 tỷ đồng; đồng thời chi trả trợ cấp xã hội đối với hơn 202.000 đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng.

Về thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão cho người lao động, đến thời điểm này, các doanh nghiệp nhà nước thưởng tết bình quân 3,1 triệu đồng/người; khối doanh nghiệp có vốn góp chi phối của nhà nước thưởng tết bình quân 3,3 triệu đồng/người. Còn người lao động làm việc trong khối doanh nghiệp dân doanh nhận mức thưởng tết bình quân 3,55 triệu đồng/người; doanh nghiệp khối FDI thưởng bình quân 4,1 triệu đồng/người.

Góp phần bảo đảm đời sống cho người lao động, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngoài phần quà của Thành phố, các cấp Công đoàn trên địa bàn Hà Nội đã tặng 87.201 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 50,4 tỷ đồng.

Công đoàn Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức trao hơn 18.500 suất quà trị giá 7,8 tỷ đồng tặng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời hỗ trợ vé xe ô tô cho công nhân về quê đón Tết.

Bích Phương

Top