Hà Nội ứng cứu tại chỗ, dập tắt kịp thời 2 đám cháy lớn trong ngày

08/08/2022 6:07 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/8, 2 vụ cháy xảy ra trên địa bàn Hà Nội, trong đó có một ngôi nhà là sở sản xuất, kinh doanh kết hợp làm nhà ở riêng lẻ. Vấn đề được đặt lên hàng đầu là cần nâng cao nhận thức cho lực lượng ở cơ sở.

Hà Nội ứng cứu tại chỗ, dập tắt kịp thời 2 đám cháy lớn trong ngày - Ảnh 1.

Ngôi nhà kinh doanh tạp hóa hỗn hợp tại tầng 1, tầng 2, 3 cho thuê trọ. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC& CNCH - Công an TP Hà Nội cho biết, vào hồi 14 giờ 25 phút cùng ngày, đơn vị nhận tin báo cháy tại nhà dân số 59 ngõ 879 Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Đống Đa, xuất 2 xe chữa cháy đến nơi triển khai chữa cháy, thoát khói và tìm kiếm người bị nạn. Qua sơ bộ xác định không có người mắc kẹt. Đồng thời, các lực lượng phối hợp triển khai phương án, dập lửa từ nhiều phía. Sau nỗ lực, lực lượng Cảnh sát PCCC đã dập tắt ngọn lửa.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, đám cháy xuất phát cháy tại khu vực tầng 2 của ngôi nhà. Ngôi nhà kinh doanh tạp hóa hỗn hợp tại tầng 1, tầng 2, 3 cho thuê trọ. Diện tích đám cháy rộng khoảng 20m2. Nguyên nhân vụ cháy đang làm rõ, thiệt hại do vụ hỏa hoạn đang được thống kê.

Trước đó, khoảng 6h sáng nay, ngọn lửa xuất hiện tại nhà xưởng sản xuất linh kiện điện tử của một Công ty Đài Loan trong Khu công nghiệp Quang Minh, sau đó bùng cháy dữ dội.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, vị trí của nhà xưởng này thuộc Lô thứ 13 Khu công nghiệp Quang Minh, diện tích nhà xưởng này khoảng gần 5.000m2. Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng PCCC của huyện Mê Linh và TP. Hà Nội đã nhanh chóng đến hiện trường để chữa cháy.

Hà Nội ứng cứu tại chỗ, dập tắt kịp thời 2 đám cháy lớn trong ngày - Ảnh 2.

Cháy tại Công ty Đài Loan trong Khu công nghiệp Quang Minh sáng 8/8/2022. Ảnh: VGP/Minh Anh

"Dù cháy lớn nhưng vụ việc không có thương vong về người. Tới thời điểm này vụ cháy đã được khống chế", Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh thông tin. Nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại về tài sản hiện vẫn chưa được xác định.

Để tăng cường hơn nữa công tác chủ động phòng, chống cháy nổ trên địa bàn, mới đây, Thành ủy Hà Nội đã có các văn bản chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, từ thành phố đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, thực hiện nghiêm sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thành ủy Hà Nội yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm trước Thành ủy nếu để xảy ra cháy nổ phức tạp, hậu quả nghiêm trọng do nguyên nhân chủ quan trên địa bàn, phạm vi quản lý.

Không chủ quan với "giặc hỏa," Công an TP. Hà Nội khuyến cáo các cấp các ngành và người dân cần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy theo phương châm "4 tại chỗ"; kịp thời bổ sung trang bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tổ chức thực tập phương án chữa cháy cho các đội phòng cháy của khu dân cư, đảm bảo tính chủ động trong công tác chữa cháy trên địa bàn.

Minh Anh

Top