Hà Nội vượt kế hoạch giải quyết việc làm của cả năm

28/09/2023 3:38 PM

(Chinhphu.vn) - Trước tình hình thị trường lao động việc làm đối mặt nhiều khó khăn, Thành phố Hà Nội đã thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn. Tính chung 9 tháng năm nay, toàn Thành phố đã giải quyết việc làm cho 171,2 nghìn lao động, đạt 105,7% kế hoạch cả năm.

Hà Nội vượt kế hoạch giải quyết việc làm của cả năm - Ảnh 1.

Nhiều lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động quan các phiên giao dịch việc làm. Ảnh: VGP/Minh Anh

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, riêng trong tháng 9, Thành phố giải quyết việc làm cho 15,5 nghìn lao động; tiếp nhận, thẩm định và ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp 8,7 nghìn trường hợp với số tiền hỗ trợ 247,5 tỷ đồng.

Tính chung 9 tháng năm nay, toàn Thành phố giải quyết việc làm cho 171,2 nghìn lao động, đạt 105,7% kế hoạch cả năm, trong đó Thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội cho đối tượng nghèo, đối tượng chính sách xã hội vay với tổng số tiền là 1,8 nghìn tỷ đồng, giúp tạo việc làm cho 34,6 nghìn lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức thành công 191 phiên giao dịch việc làm với 5,5 nghìn đơn vị và doanh nghiệp tham gia, sau khi kết thúc phiên giao dịch có 13,5 nghìn người được tuyển dụng; hơn 3 nghìn người được giải quyết đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại thị trường Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc; 120,1 nghìn người tự tạo việc làm qua tư vấn, giới thiệu việc làm của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm trên địa bàn Thành phố.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam, việc tổ chức phiên giao dịch việc làm tại các quận, huyện thời gian qua có ý nghĩa thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Minh Anh

Top