Hàng hóa phục vụ Tết khá dồi dào, phong phú

31/01/2024 6:25 PM

(Chinhphu.vn) - Các nhà bán lẻ, hệ thống siêu thị đã chuẩn bị lượng hàng hóa phong phú, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết Nguyên đán 2024.

Hàng hóa phục vụ Tết khá dồi dào, phong phú- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại siêu thị. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Chiều 31/1, Đoàn kiểm tra công tác phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra tại một số siêu thị tại Hà Nội.

Báo cáo của các nhà bán lẻ, siêu thị cho thấy nhu cầu mua sắm của người dân hiện không tăng mạnh và qua kiểm tra thực tế, hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết được chuẩn bị đầy đủ. Các nhà phân phối cũng cam kết giữ bình ổn giá. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn Thủ đô trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc WinCommerce phục trách chuỗi siêu thị Winmart (Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp WinCommerce) cho hay, để chuẩn bị cho Tết nguyên đán 2024, đơn vị đã làm việc với các nhà cung cấp trước 3 tháng; đàm phán và kiểm tra kỹ chất lượng từng nguồn hàng cho đến những nhóm hàng hóa cho dịp Tết này.

Hàng hóa phục vụ Tết khá dồi dào, phong phú- Ảnh 2.

Lượng hàng hóa khá phong phú, dồi dào. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Trong năm nay, WinCommerce tập trung vào nhóm hàng có giá bình quân khá thấp để đáp ứng được nhu cầu mua sắm của nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt, các chương trình khuyến mãi triển khai tập trung nhiều hơn, trong đó có những chương trình dành cho nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu như thịt heo, rau củ…

"Dịp Tết này, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng, chúng tôi triển khai nhiều chương trình khuyến mãi "mua 1 tặng 1", "mua 2 tặng 1"…; tập trung chương trình khuyến mại kết hợp với thẻ thành viên, chẳng hạn như giảm giá đến 20% thịt heo, rau củ của VinEco…", ông Dũng chia sẻ thêm.

Trong công tác kiểm soát an toàn thực phẩm, Phó Tổng Giám đốc WinCommerce cho hay, đơn vị thường xuyên đánh giá, kiểm tra các nhà cung cấp theo định kỳ hằng tháng, hằng quý, đặc biệt với các mặt hàng tươi sống, chế biến.

"Chúng tôi có một hệ thống kho phân phối (Distribution Center – "DC") khắp cả nước (10 kho). Quy trình kiểm tra hàng hóa qua 2 lớp, 1 lớp kiểm tra đầu vào và 1 lớp kiểm tra tại siêu thị. Như vậy 100% sản phẩm siêu thị Winmart kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm, mang đến cho người tiêu dùng một mùa Tết an toàn, tươi vui và trọn vẹn", ông Dũng khẳng định.

Chia sẻ về phương án mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp cận Tết, Phó Tổng Giám đốc WinCommerce Nguyễn Tiến Dũng cho biết, siệu thị sẽ mở cửa đến 12h trưa ngày 30 Tết và mở lại vào mùng 4 Tết.

Hàng hóa phục vụ Tết khá dồi dào, phong phú- Ảnh 3.

Các mặt hàng thiết yếu như rau củ được bày đầy đủ trên các kệ hàng. Ảnh: VGP/Thùy Linh

"Chúng tôi tập trung 100% nhân sự phục vụ tại siêu thị và có gia tăng thời gian mở cửa hằng ngày tới 23h để người dân được mua sắm thoải mái hơn. Cùng đó, sẵn sàng phương án logistics, bảo đảm không thiếu hàng trong dịp Tết này", ông Dũng nói.

Ngoài bán hàng trực tiếp, siêu thị Winmart cũng luôn duy trì liên kết với khách hàng qua nhiều kênh, trong đó có kênh bán hàng online để phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ghi nhận sự chuẩn bị đầy đủ, tích cực của các nhà bán lẻ, hệ thống siêu thị trong việc chuẩn bị lượng hàng hóa phong phú, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của bà con cho dịp Tết Nguyên đán 2024. Đồng thời lưu ý các siêu thị lưu ý chuẩn bị bảo đảm đủ nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, tránh để xảy ra thiếu hàng cục bộ nhất là thời điểm sát Tết và sau Tết.

Hàng hóa phục vụ Tết khá dồi dào, phong phú- Ảnh 4.

Người dân mua sắm Tết tại siêu thị. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Nắm bắt tình hình và đi kiểm tra thực tế, Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đánh giá, các doanh nghiệp đã chấp hành rất nghiêm túc chỉ đạo của Thành phố. Theo đó, đã chuẩn bị lượng hàng hóa phong phú, đa dạng để phục vụ nhu cầu của người dân. Đáng chú ý, chủng loại, mẫu mã hàng Việt Nam rất tốt và xuất hiện nhiều trên các giá kệ của các siêu thị.

Các mặt hàng trong nước và nhập khẩu cũng được các siêu thị chuẩn bị với mức giá rất tốt, với các chương trình khuyến mại sâu tới người tiêu dùng, đồng thời, phủ sóng ở tất cả các phân khúc thị trường từ phân khúc cao đến thấp. Các siêu thị cũng chuẩn bị lượng nhân viên hùng hậu, hệ thống thanh toán, thu ngân nhằm bảo đảm mua sắm cho người dân thuận tiện, dễ dàng.

Hàng hóa phục vụ Tết khá dồi dào, phong phú- Ảnh 5.

Ảnh: VGP/Thùy Linh

Ngoài ra, các siêu thị cũng đăng ký mở thêm giờ, kéo dài thời gian bán hàng để phục vụ người dân trong dịp Tết. Có những siêu thị đăng ký mở cửa xuyên Tết (từ mùng 1 đến mùng 5 Tết) và sau mùng 6 Tết thì các hệ thống phân phối sẽ trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội cũng tăng cường nắm bắt giá cả, an toàn thực phẩm, hỗ trợ các xe vận chuyển 24/24 giờ để tăng cường điều tiết, lưu thông từ kho hàng đến các cửa hàng phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ nhu cầu dân. Đáp ứng nhu cầu thường xuyên liên tục cho người tiêu dùng dịp Tết này.

"Hàng Việt đang chiếm thế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay khi tại các siêu thị tỷ lệ hàng Việt đạt trên 90%. Mẫu mã đẹp hơn, chất lượng tốt hơn, giá hợp lý hơn. Đây là nhận xét của rất nhiều hệ thống phân phối và cả người tiêu dùng", bà Trần Thị Phương Lan chia sẻ.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn Thủ đô trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thành phố Hà Nội đã chuẩn bị hàng trăm ngàn tấn sản phẩm hàng hoá, ước tính tổng giá trị khoảng 40.900 tỷ đồng, tăng khoảng 15% so với thực hiện Tết năm 2023.

Sở Công thương Hà Nội cho biết, đến nay đã có trên 1.300 điểm bán hàng của các đơn vị phân phối, bán lẻ đăng ký mở cửa bán hàng trở lại phục vụ nhân dân từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 5 Tết, từ mùng 6 Tết trở đi các hệ thống hoạt động bình thường phục vụ nhân dân.

Thùy Linh

Top