Hỗ trợ người lao động qua Chợ Tết công đoàn

09/01/2023 2:32 PM

(Chinhphu.vn) - Hơn 5.500 đoàn viên, người lao động được nhận Phiếu mua hàng giảm giá (với mức giảm giá từ 15-50%) và Phiếu mua hàng 0 đồng của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Hỗ trợ người lao động qua Chợ Tết công đoàn - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho công nhân tại Chợ Tết Công đoàn 2023. Ảnh: VGP/ Thiện Tâm

Ngày 9/1, LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2023". Chương trình được Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức nằm trong chuỗi 22 "Chợ Tết Công đoàn năm 2023" được tổ chức trên cả nước.

Tại Thủ đô Hà Nội, "Chợ Tết Công đoàn năm 2023" diễn ra trong 2 ngày 9-10/1 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Tham dự có trên 5.500 đoàn viên, người lao động đến từ các đơn vị, doanh nghiệp được nhận Phiếu mua hàng giảm giá (với mức giảm từ 15-50%) và Phiếu mua hàng 0 đồng của Tổng LĐLĐ Việt Nam để mua hàng ở các gian hàng tham gia Chợ Tết; qua đó mong muốn hỗ trợ người lao động được đón Tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, ngay từ đầu năm 2022, tình hình kinh tế, xã hội nước ta đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu, giá năng lượng, khí đốt và xăng dầu tăng cao đã tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống việc làm của nhân dân nói chung và công chức, viên chức, người lao động nói riêng.

Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức thành công nhiều hoạt động nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước mỗi dịp tết đến Xuân về.

Từ chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp Công đoàn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú và tổ chức Tết cho người lao động ở lại, chăm lo cho người lao động mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt… thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn với người lao động.

Riêng với chương trình "Chợ Tết Công đoàn", theo đồng chí Phan Văn Anh, đây là chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm đa dạng các hình thức chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão 2023. Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức 22 Chương trình "Chợ Tết Công đoàn" ở 22 địa phương, trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Trước thềm năm mới 2023 - năm tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; năm thứ ba triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính chị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới", Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế vượt qua khó khăn thách thức. Đồng thời tập trung thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên người lao động. Xây dựng tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp thực sự vững mạnh, động viên đoàn viên, người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao. Tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

"Chợ Tết Công đoàn năm 2023" gồm 70 gian hàng đến từ 48 doanh nghiệp tham gia, các gian hàng cung cấp những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu phục vụ dịp Tết cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn thành phố với mức giảm giá bán của mỗi sản phẩm ít nhất là 10%, đặc biệt có 4 gian hàng 0 đồng của LĐLĐ Thành phố. Ban Tổ chức đã gửi tặng 5.500 voucher mua hàng trị giá từ 300 đến 500 nghìn đồng và 5.500 Phiếu nhận quà tặng 0 đồng đến tay 5.500 công nhân lao động trên địa bàn Hà Nội.

Để động viên đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã ra Quyết định trao tặng 20 suất quà, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 350 nghìn đồng, cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại "Chợ Tết Công đoàn năm 2023".

Ngoài 20 suất quà, LĐLĐ thành phố Hà Nội còn trao tặng 80 suất quà cho 80 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất quà gồm: Chảo chống dính, sữa, mứt, bánh kẹo.

Thiện Tâm

Top