Tiếp tục làm rõ không gian kiến trúc Hoàng thành Thăng Long thời Lý

(28/12/2016

(Chinhphu.vn)-Năm 2016, qua kết quả các cuộc khai quật khảo cổ, các nhà khảo cổ học khẳng định đã làm rõ thêm một phần không gian chính điện Kính Thiên thời Lê Trung Hưng và Lê Sơ, đồng thời sẽ tiếp tục làm rõ thêm một phần không gian kiến trúc quan trọng của Hoàng thành Thăng Long thời Lý.

Vui Tết trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

(09/09/2016

(Chinhphu.vn) - Nhằm tạo cho khách tham quan và trẻ em có những trải nghiệm thú vị và bổ ích, sáng 9/9, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân dân gian tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu 2016” tại Hoàng thành Thăng Long. 

Bàn giao hiện vật cho Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long

(13/08/2016

(Chinhphu.vn) - Bộ VHTT&DL vừa có văn bản gửi Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và UBND TP Hà Nội về việc bàn giao hiện vật cho Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội.

Đầu tư dự án tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long

(05/05/2016

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Bảo tồn nhà Cục tác chiến và từng bước hoàn trả không gian điện Kính Thiên thuộc Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Trao kỷ lục Độc bản thế giới cho “Sử thi Hoa Lư thi tập”

(05/05/2016

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/5, tại Hoàng Thành Thăng Long, Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) đã tổ chức lễ trao Bằng Kỷ lục thế giới cho cuốn sách độc bản “Sử Thi Hoa Lư thi tập” được công nhận ngày 3/3/2016.

Tìm giải pháp bảo tồn, tôn tạo Hoàng thành Thăng Long

(20/04/2016

(Chinhphu.vn) - Sau hơn 5 năm tiến hành khảo cổ, nghiên cứu và bảo quản tạm thời, quy hoạch tổng thể Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã được phê duyệt nhằm bảo tồn lâu dài các di chỉ khảo cổ học đã phát lộ, qua đó tạo điều kiện cho việc tiếp tục nghiên cứu và quảng bá khu di tích.