Hơn 2.600 chỉ tiêu lao động tại Lễ phát động Festival tuyển dụng

20/09/2023 4:00 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Đông Á tổ chức "Lễ phát động Festival tuyển dụng". Chương trình có sự tham gia của 50 đơn vị, doanh nghiệp với tổng nhu cầu tuyển dụng là 2.652 chỉ tiêu.

Hơn 2.600 chỉ tiêu tại Lễ phát động Festival tuyển dụng - Ảnh 1.

Hoạt động tư vấn, tuyển dụng tại sự kiện. Ảnh: VGP/Minh Anh

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, sự kiện này nhằm tạo môi trường thực tế gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động, coi đây là cơ hội tốt để các sinh viên tiếp cận với thị trường lao động, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường, xây dựng thói quen, tác phong làm việc một cách bài bản, chuyên nghiệp sau khi ra trường.

Theo Ban tổ chức, trong tổng số 50 doanh nghiệp tham gia, có 23 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 46%. Còn lại là các doanh nghiệp sản xuất, hoặc hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn, siêu thị…, phù hợp với nhu cầu tìm việc bán thời gian của sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối có nhu cầu tìm việc làm khi ra trường.

Trong số 2.652 chỉ tiêu lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học - cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất với 1.120 chỉ tiêu (42,2%). Còn lại là lao động trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật (952 chỉ tiêu, tỷ lệ 35,8%), lao động phổ thông (580 lao động, tỷ lệ 22%).

Có 437 chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, chiếm 16,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho các vị trí nhân viên kinh doanh, công nghệ thông tin, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng - phó phòng, phù hợp người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng có 815 chỉ tiêu, chiếm 30,7%, thuộc về các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5-7 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ lớn nhất với 1.035 chỉ tiêu (39%), dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản, chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Còn lại là 365 vị trí tuyển dụng mà mức lương sẽ được doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, bảo đảm đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Festival tuyển dụng có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín: Công ty cổ phần Takahiro, Công ty TNHH Jollibee Việt Nam, Công ty cổ phần Bellsystem24 Việt Nam, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Golden Gate…

Nhân dịp này, nhằm tăng tỷ lệ kết nối cung - cầu đáp ứng giải quyết việc làm, hỗ trợ những sinh viên năm cuối có nhu cầu tìm việc làm sau khi ra trường, ban tổ chức tiến hành khảo sát, thu thập thông tin, nguyện vọng tìm việc của 1.828 sinh viên tại trường. Kết quả cho thấy, có tới 969 sinh viên chưa có việc làm mong muốn có việc làm bán thời gian.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức 171 phiên giao dịch việc làm; 5.401 lượt tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp. Tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 76.174 chỉ tiêu. Số người lao động được nhận hồ sơ, tuyển dụng là 12.750 người.

Minh Anh

Top