Hơn 350 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023

15/03/2023 4:29 PM

(Chinhphu.vn) - Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 thu hút sự tham gia của gần 1.500 gian hàng của hơn 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến.

Hơn 350 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 - Ảnh 1.

Cắt băng khánh thành khai mạc triển lãm. Triển lãm diễn ra từ ngày 15-19/3 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia. Ảnh: Thùy Chi

Ngày 15/3, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ nhất được khai mạc với chủ đề Xây dựng - Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất. Triển lãm diễn ra từ ngày 15-19/3 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.

Đây là sự kiện chào mừng 65 năm ngày truyền thống của Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2023), góp phần vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số… đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch, bảo đảm bình ổn và phát triển thị trường trong năm 2023 theo chủ trương của Chính phủ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, xây dựng, phát triển hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số, sàn thương mại điện tử.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh kỳ vọng, với quy mô gần 1.500 gian hàng từ hơn 350 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, triển lãm sẽ giới thiệu những thành tựu và sự phát triển của ngành về bất động sản, trang trí nội ngoại thất, xây dựng, vật liệu xây dựng...

Phát biểu tại triển lãm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, ngành xây dựng đã trở thành một ngành kinh tế phát triển hiện đại. Năng lực ngành xây dựng hiện nay góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, góp phần tăng trưởng kinh tế cho Thủ đô và đất nước.

Theo đó, Hà Nội đang từng ngày phát triển, trở thành trung tâm hành chính, chính trị quốc gia, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng đồng bằng sông Hồng. Để Thủ đô có thể "cất cánh", UBND Thành phố đã triển khai nhiều nhiệm vụ phát triển trọng tâm, trong đó có hệ thống hạ tầng giao thông, các phân khúc nhà ở được đầu tư và phát triển đồng bộ cùng với ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số.

 "Với chủ trương phục vụ tốt nhu cầu của người dân, Hà Nội quyết tâm đẩy mạnh, nhanh các dự án trọng điểm, hạ tầng giao thông, khu công nghiệp... cùng với Triển lãm Vietbuild 2023 sẽ là cơ hội cho hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư giữa các tổ chức cá nhân ngành Xây dựng, tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển, kết nối cung cầu, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, hợp tác phát triển, giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước", Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ I, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các chương trình: Hội thảo "Vật liệu xây dựng phát thải thấp và công trình nhà ở Cacbon thấp" nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu và liên tục sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường Xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững; "Diễn đàn doanh nghiệp - Hội nghị khách hàng", đây chính là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các Sở, ban, ngành, các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Bắc, các Hiệp hội doanh nghiệp cùng với các Tập đoàn, doanh nghiệp dưới nhiều hình thức trực tiếp, trực tuyến... tại Triển lãm nhằm mục đích tạo cơ hội tốt cho các nhà quản lý, các tổ chức xã hội ngành nghề và các tập đoàn doanh nghiệp tham quan tìm hiểu tính năng, mẫu mã và những phát triển đột phá, đổi mới về công nghệ của các sản phẩm xây dựng.

Với tiêu chí "Hội nhập - Công nghệ - Đỉnh cao", Ban Tổ chức hi vọng Vietbuild Hà Nội 2023 là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh, đồng thời tạo động lực cho các doanh nghiệp phát huy ý tưởng, cải tiến sản phẩm hướng đến giá trị hoàn hảo hơn, mở rộng phát triển và hội nhập về quản lý và sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng.

Thùy Chi

Top