Kết nối nhiều việc làm cho người lao động

31/03/2022 6:22 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 31/3, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐTB&XH TP. Hà Nội, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn tổ chức ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2022. Theo đó, hàng nghìn việc làm được kết nối cho người lao động.

Kết nối nhiều việc làm cho người lao động  - Ảnh 1.

Ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm

Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm có sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp, trường dạy nghề, với 2.270 vị trí sẽ tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp và trực tuyến.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm có 22 đơn vị, doanh nghiệp, có uy tín như: Công ty cổ phần Quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (PMC), Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty cổ phần Dịch vụ TM tổng hợp WINCOMMERCE, Công ty TNHH Thể thao KICKFIT SPORTS… với 2.275 chỉ tiêu.

Những vị trí việc làm đa dạng ngành nghề, bao gồm: Nhân viên kỹ thuật, nhân viên bán hàng, nhân viên kế toán, thu ngân, nhân viên dịch vụ khách hàng, kinh doanh, kỹ sư, kỹ thuật viên… Mức lương dành cho người lao động từ 7 đến 20 triệu đồng/tháng.

Qua phiên giao dịch việc làm các doanh nghiệp, các trường dạy nghề tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu; người lao động sẽ tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, phiên giao dịch việc làm lưu động là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển chọn được các ứng viên phù hợp đảm bảo nhân lực sản xuất kinh doanh dần từng bước phục hồi các hoạt động của mình cũng như sự phát triển kinh tế Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, phiên giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối cho người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm do ảnh hưởng dịch COVID-19 sớm tìm được việc làm phù hợp với nguyện vọng của bản thân tạo ra thu nhập, ổn định cuộc sống góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhu cầu tìm việc làm của người lao động khá lớn; vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội là vấn đề quan trọng, luôn được các cấp, chính quyền quan tâm.

Chia sẻ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, Phó Chánh Văn phòng Liên hiệp Hợp tác xã Ocop Việt Nam cho biết: "Dịch COVID-19 vừa qua khiến nhân sự tại các doanh nghiệp thay đổi nhiều, nhưng nay cả nước đã bước vào trạng thái bình thường mới, thích ứng linh hoạt, công việc đã vào "guồng" nên chúng tôi cần tuyển từ 15-18 người vào các vị trí như: Giám đốc Kinh doanh, kỹ sư thiết kế kết cấu, nhân viên kinh doanh, nhân viên phụ trách quay phim, biên tập viên, kế toán… Do đó, thông qua Ngày hội này, chúng tôi kỳ vọng sẽ tìm được nhân sự phù hợp cho một số vị trí".

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội kỳ vọng, qua phiên giao dịch việc làm các doanh nghiệp, các trường dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu; người lao động sẽ tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân. Đặc biệt quan tâm, các đơn vị tạo điều kiện, ưu tiên cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, thân nhân gia đình chính sách, người khuyết tật, quân nhân xuất ngũ, người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn…

Diệu Anh

Top