Khai mạc Lễ hội Du lịch ‘Hà Nội - Đến để yêu’ năm 2022

13/05/2022 9:08 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 13/5, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" đã chính thức khai mạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).

Khai mạc Lễ hội Du lịch ‘Hà Nội - Đến để yêu’ năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31 là cơ hội vàng để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn tới bạn bè các nước tới tham dự SEA Games 31.

Lễ hội cũng là dịp thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm của mình với các sản phẩm liên vùng. Qua đó, Lễ hội thu hút khách du lịch cả nước, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội và khuyến khích người Hà Nội đi du lịch Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước, du lịch quốc tế, thúc đẩy tăng trưởng du lịch.

Khai mạc Lễ hội Du lịch ‘Hà Nội - Đến để yêu’ năm 2022 - Ảnh 3.

Các gian hàng luôn tạo điểm nhấn, thu hút khách tham quan. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với quy mô 150 gian hàng, chia làm 2 khu kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến. Không gian kích cầu du lịch trực tiếp sẽ giới thiệu một số điểm đến hấp dẫn của Hà Nội, với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, các khu du lịch, các hãng hàng không và đại diện 9 tỉnh, thành phố bao gồm Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ.

Là đơn vị đồng hành cùng Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022, Phó Tổng Giám đốc chi nhánh miền Bắc Vietnam Airlines Nguyễn Thanh Dương cho biết, trong thời gian diễn ra Lễ hội, đơn vị sẽ tổ chức chương trình kết nối cung cầu trực tuyến, qua đó người tiêu dùng, doanh nghiệp lữ hành có thêm cơ hội tiếp cận sản phẩm du lịch với giá ưu đãi.

Khai mạc Lễ hội Du lịch ‘Hà Nội - Đến để yêu’ năm 2022 - Ảnh 4.

Người dân Thủ đô tìm hiểu các sản phẩm du lịch. Ảnh: VGP/Thùy Linh

"Bên cạnh đó, việc triển lãm và cung cấp các dịch vụ du lịch của doanh nghiệp trên nền tảng số sẽ mở rộng đối tượng khách hàng, không chỉ các du khách trực tiếp đến dự Lễ hội có cơ hội tiếp cận và mua các sản phẩm, dịch vụ du lịch mà du khách trên cả nước cũng có thể tiếp cận và mua các sản phẩm du lịch thông qua triển lãm trực tuyến", lãnh đạo Hãng Hàng không Vietnam Airlines cho hay.

Thực tế cho thấy tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022, người tiêu dùng có cơ hội "săn" nhiều tour giá rẻ và  chương trình khuyến mại của các hàng hãng không. Trong dịp này, các doanh nghiệp cũng công bố một số tour du lịch mới như tour khám phá làng cổ Bát Tràng, tour Giải mã Hoàng thành Thăng Long...

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề "Hà Nội-Đến để yêu" là sự kiện quan trọng khẳng định TP. Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới, để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung. 

Khai mạc Lễ hội Du lịch ‘Hà Nội - Đến để yêu’ năm 2022 - Ảnh 5.

Lễ hội cũng thu hút nhiều khách quốc tế tìm hiểu các sản phẩm du lịch. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Đặc biệt, Lễ hội được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31 sẽ là cơ hội tốt để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng tới bạn bè trong nước và quốc tế.

"Có thể khẳng định, du lịch ngày càng được xem là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của cả nền kinh tế. Vì vậy, TP. Hà Nội mong mỏi mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế", Phó Chủ tịch Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 13-15/5, dự kiến thu hút từ 30.000-50.000 khách đến trải nghiệm trực tiếp.

Thùy Linh

Top