Nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng uy tín cần tuyển dụng lao động

02/07/2022 3:09 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 2/7, tại Trung tâm Thương mại Savico Mega Mall, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2022.

Nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng uy tín cần tuyển dụng lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và quận Long Biên trao đổi với doanh nghiệp cùng các ứng viên về chỉ tiêu, tiêu chí tuyển dụng tại Phiên GDVL. Ảnh: VGP/Minh Anh

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cho biết, Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Long Biên năm nay thu hút hơn 84 đơn vị, doanh nghiệp với gần 9.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tăng gấp đôi so với năm 2021. Các vị trí tuyển dụng khá đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: May mặc, siêu thị, hàng không, xây dựng, bảo vệ, kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân… với mức lương từ 05 đến 30 triệu đồng.

Đặc biệt, có tới 1.854 chỉ tiêu tuyển dụng có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, chủ yếu dành cho các vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ lớn nhất, chiếm 39,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng uy tín tham gia tuyển dụng tại Phiên GDVL quận Long Biên như Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không, Công ty TNHH Nin Sing Logistics, Công ty TNHH sản phẩm Ricoh Imaging Việt Nam, Tổng Công ty May 10…

Đáng chú ý, một số doanh nghiệp tư vấn, tuyển dụng lao động xuất khẩu thị trường Nhật Bản, các nước khác với mức lương từ 30-50 triệu đồng thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động, nhân dân không chỉ ở quận Long Biên mà ở cả các quận, huyện khác trên địa bàn TP Hà Nội.

"Đây là cơ hội tốt giúp người lao động tìm được việc làm, phù hợp với sở thích, yêu cầu nguyện vọng của bản thân; các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu đơn vị. Bên cạnh việc tuyển dụng, tuyển sinh thì cũng tại Phiên GDVL, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên qua đó các em biết được xu hướng ngành nghề mà xã hội đang cần, lựa chọn các ngành nghề phù hợp để học tập", Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên nhấn mạnh.

Nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng uy tín cần tuyển dụng lao động - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại Phiên GDVL, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh khẳng định, việc tổ chức Phiên GDVL lưu động tại quận Long Biên là một trong những giải pháp để thúc đấy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận sau đại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Quốc Khánh biểu dương sự nỗ lực cố gắng, sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội với Phòng LĐTB&XH quận Long Biên cùng các phòng, ban, ngành khác đã có nhiều giải pháp đổi mới, thiết thực trong công tác chuẩn bị để Phiên GDVL lưu động quận Long Biên năm 2022 được diễn ra theo đúng kế hoạch, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế và bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Kết thúc Phiên GDVL, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng LĐTB&XH quận Long Biên đánh giá, rút kinh nghiệm để công tác tổ chức Phiên GDVL lưu động trong các năm tiếp theo ngày càng thiết thực, đổi mới và thành công hơn.

Từ năm 2016, Điểm GDVL quận Long Biên là cầu nối giới thiệu, tư vấn việc làm cho NLĐ, giúp họ tìm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng là điểm tiếp nhận và giải quyết chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ trên địa bàn và các vùng lân cận. 

Đến nay, Điểm GDVL vệ tinh quận Long Biên đã tổ chức thành công 812 buổi GDVL với tổng số hơn 1.500 lượt DN tham gia phỏng vấn tuyển dụng; số lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp và kết nối online là trên 18.200 người; trong đó lao động đã trúng tuyển đạt gần 4.550 người.

Minh Anh

Top