Phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính thức khởi động lại

08/05/2022 11:52 AM

(Chinhphu.vn) - Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay, khi dịch đã cơ bản được kiểm soát, UBND quận Tây Hồ quyết định tái khởi động tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn với nhiều điểm mới.

Tối 7/5, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) chính thức tái khởi động Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn với chương trình khai mạc là đêm nghệ thuật "Có những con đường".

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022); chào mừng SEA Games 31.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính thức khởi động lại  - Ảnh 1.

Chương trình khai mạc là đêm nghệ thuật "Có những con đường" tái khởi động tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn bắt đầu hoạt động từ năm 2018, tạo ra không gian vui chơi cho người dân và du khách. Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động từ 17h - 23h ngày thứ bảy; từ 8h - 23h chủ nhật hằng tuần. Tại đây tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, như điểm chụp ảnh check-in mang dấu ấn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; con đường nghệ thuật dài 50m được thiết kế như bức tranh 3D; không gian giới thiệu ẩm thực, quảng bá du lịch quận Tây Hồ với khoảng 20 gian hàng…

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay, khi dịch đã cơ bản được kiểm soát, UBND quận Tây Hồ quyết định tái khởi động tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn với nhiều điểm mới như chỉnh trang lại, xây dựng nhiều cảnh quan đẹp, bắt mắt với điểm nhấn là con đường hoa, con đường hội họa, con đường tình yêu theo phong cách trẻ trung… Ngoài ra, quận tập trung xây dựng những sản phẩm du lịch văn hóa; liên kết với nhiều điểm du lịch trong khu vực như Công viên nước, thung lũng hoa, các điểm ẩm thực để tạo thành tuyến du lịch mới cho quận Tây Hồ...

Đặc biệt, trong tháng 5, quận Tây Hồ sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng SEA Games 31 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính thức khởi động lại  - Ảnh 2.

Toàn cảnh Phố đi bộ. Ảnh: VGP

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá cao nỗ lực của quận Tây Hồ trong việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để có thể chính thức tái khởi động Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Đây sẽ là dấu ấn, tiền đề bứt phá, khơi dậy tiềm lực to lớn cho sự phát triển của quận Tây Hồ, đặc biệt là phát triển kinh tế du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa tiêu biểu của hệ thống di tích xung quanh hồ Tây và vùng phụ cận, kết nối với các điểm du lịch của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị, quận Tây Hồ tiếp tục nhất quán chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn quận; chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan, thường xuyên khảo sát, lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và du khách để tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. 

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền cũng đề nghị quận Tây Hồ cần đẩy mạnh liên kết giữa các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác công tư; đầu tư phát triển, làm mới các sản phẩm du lịch, khai thác có hiệu quả lợi thế sẵn có của Tây Hồ; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, bảo đảm vệ sinh môi trường, duy trì an ninh, trật tự, tạo cho người dân và du khách cảm giác yên tâm khi đến tham quan, vui chơi; chủ động tổ chức nghiên cứu tổng thể và đề xuất phương án khai thác phố đi bộ Trịnh Công Sơn và các khu vực lân cận nhằm phát huy tối đa hiệu quả của giá trị quần thể hồ Tây.

Minh Anh

Top