Chỉnh trang đô thị, sẵn sàng đón du khách trở lại phố đi bộ

17/03/2022 11:20 AM

(Chinhphu.vn) - Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại phố đi bộ, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh, người dân trên địa bàn các phương án phòng chống dịch, bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…

Chỉnh trang đô thị, sẵn sàng đón du khách trở lại phố đi bộ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng nhắc nhở, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận sẽ tổ chức lại hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 18/3/2022 (thứ Sáu). Theo đó, quận đã yêu cầu các phường Hàng Bạc, Tràng Tiền, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Hàng Gai tổ chức đoàn công tác tuyên truyền người dân, cơ sở kinh doanh triển khai phương án phòng chống dịch và chuẩn bị mọi điều kiện để đón du khách trở lại. Đối với các tuyến phố xung quanh Hồ Hoàn Kiếm như: Cầu Gỗ, Hàng Dầu, Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền, Hàng Khay... được vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm cảnh quan môi trường.

Ông Chu Công Tân, Phó Chủ tịch phường Hàng Bạc cho biết, phường đã tổ chức đoàn kiểm tra tuyên truyền, phát tờ rơi, yêu cầu cơ sở kinh doanh, người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm biện pháp 5K - không ra khỏi nơi cư trú khi có các biểu hiện mắc COVID-19  (mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở...). Các cơ sở hoạt động kinh doanh, đoàn công tác tuyên truyền các cửa hàng tuân thủ nghiêm các quy định của Thành phố, Bộ Y tế; thực hiện nghiêm 5K. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã cưỡng chế, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm hè phố, vi phạm về giao thông, tháo dỡ mái che, biển quảng cáo cũ nát... để chỉnh trang bộ mặt đô thị.

Chỉnh trang đô thị, sẵn sàng đón du khách trở lại phố đi bộ - Ảnh 2.

Các cơ sở kinh doanh đã sẵn sàng đón du khách trở lại phố đi bộ. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Tại phường Tràng Tiền, các lực lượng thanh niên, dân quân, tổ dân phố cũng ra quân chỉnh trang các tuyến phố, vườn hoa, phố đi bộ, bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Theo đoàn thanh niên, các đoàn viên thanh niên thực hiện việc nhặt rác, quét dọn các địa điểm công cộng như vườn hoa Lý Thái Tổ, vườn hoa Hàng Khay, đường Đinh Tiên Hoàng... Các hoạt động này nhằm góp phần vệ sinh quang cảnh, môi trường của phố đi bộ, sẵn sàng đón du khách trở lại sau thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dưới sự chỉ đạo của quận Hoàn Kiếm và sự tham gia của các lực lượng, cơ sở… từ vườn hoa, khu vực quảng trường, tuyến phố, nhà hàng tại các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được chỉnh trang, sạch đẹp, thoáng đãng; phương án phòng chống dịch được tuyên truyền, triền khai đồng bộ... sẵn sàng đón khách từ ngày 18/3.

Thiện Tâm

Top