Tạm giữ hàng trăm sản phẩm là mặt nạ chống độc có dấu hiệu nhập lậu
(Chinhphu.vn) - Cục Quản lý Thị trường TP. Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện và tạm giữ hàng trăm sản phẩm là mặt nạ chống độc có dấu hiệu nhập lậu.
Thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý Thị trường TP. Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra các quy định pháp luật đối với phương tiện phòng cháy chữa cháy, Đội Quản lý Thị trường số 7 đã phối hợp với Đội Cảnh sát Điếu tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an huyện Thanh Trì, đã kiểm tra một địa điểm trong khu công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện có 400 cái mặt nạ chống độc nhãn hiệu XINZHU BRAND XHZLC40 FIRE ESCAPE MASK, ngày sản xuất: 20/6/2024; hạn sử dụng: 20/6/2029, là hàng hóa do nước ngoài sản xuất (hàng hóa nhập khẩu) nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của hàng hóa.
Đội Quản lý Thị trường số 7 đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.
Việc phát hiện và tạm giữ lô mặt nạ chống độc này là một minh chứng cho thấy sự nghiêm túc và quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc thực hiện chỉ đạo từ cấp trên, cũng như trong công tác bảo vệ an toàn thị trường và người tiêu dùng.
Đồng thời, vụ việc này cũng là lời cảnh báo đối với những cá nhân, tổ chức có ý định kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc hoặc vi phạm các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy.
Bích Phương