Thí sinh Hoa hậu du lịch thế giới khoe sắc cùng hoa Mê Linh

08/12/2022 3:35 PM

(Chinhphu.vn) - Trước ngày khai mạc Lễ hội hoa đầu tiên của Mê Linh, hôm nay 8/12, hơn 30 thí sinh dự thi Chung kết Hoa hậu du lịch thế giới 2022 đã đến tham quan và trải nghiệm không gian Lễ hội hoa Mê Linh tại Khu di tích lịch sử quốc gia đền Hai Bà Trưng, xã Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Thí sinh Hoa hậu du lịch thế giới ghe thăm festival hoa Mê Linh - Ảnh 1.

Người đẹp Việt Nam và các nước vui vẻ check in tại Lễ hội Hoa. Ảnh: VGP/Minh Anh

Với chủ đề "Mang thế giới đến Việt Nam", 35 người đẹp đại diện cho 75 quốc gia  đi qua 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La và Vĩnh Phúc. Các thí sinh sẽ xuất phát hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa từ thủ đô Hà Nội, đến Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng...

Sự xuất hiện của các thi sinh cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới tại Lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" sẽ góp phần quảng bá hình ảnh huyện Mê Linh.

Sau khi khám phá các danh lam thắng cảnh ở Hà Nội, các thí sinh tiếp tục hành trình khám phá lịch sử, văn hóa và di sản như: Quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính (Ninh Bình); Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hùng (Phú Thọ); Thảo nguyên Mộc Châu, Suối nước nóng bản Mòong, Thác Dải Yếm, Cầu Pá Uôn (Sơn La); khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)…

Thí sinh Hoa hậu du lịch thế giới ghe thăm festival hoa Mê Linh - Ảnh 2.

Với lượng người theo dõi lớn của các thí sinh, thông tin về các điểm đến du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến 71 quốc gia có thí sinh tham dự. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại các địa điểm, tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận (review) trong những clip ngắn như những bài dự thi nhỏ bằng tiếng bản địa hoặc tiếng Anh. Với lượng người theo dõi khổng lồ của các thí sinh, thông tin về các điểm đến du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến 71 quốc gia có thí sinh tham dự.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Tấm và Cám (đơn vị khai thác độc quyền cuộc thi Hoa hậu Du lịch tại Việt Nam), Vũ Thị Mỹ Dung bày tỏ, việc đơn vị mạnh dạn đưa vòng chung kết một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng toàn cầu như Miss Tourism World về Việt Nam chính là cơ hội thu hút sự chú ý thế giới đến Việt Nam. 

Để chủ động hội nhập với quốc tế, cách thức tổ chức và việc hòa nhập/ nhập vai của từng thí sinh sẽ mang đến một cách tiếp cận du lịch Việt Nam hoàn toàn mới, hiện đại hơn và không bị giới hạn về số lượng người theo dõi. Cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với những cảm nhận từ những thí sinh tham gia cuộc thi chắc chắn sẽ tạo nên lượng khách khổng lồ trong nhiều năm sau đó và tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong nhiều thế hệ du khách quốc tế sẽ chọn Việt Nam trở thành điểm khám phá mới.

Cũng theo bà Mỹ Dung, vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới tại Việt Nam không chỉ gói gọn trong một cuộc thi sắc đẹp mà còn mang đến hiệu quả thiết thực cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Với cách tổ chức và tiếp cận mới này, năng lực cạnh tranh của toàn ngành du lịch trước xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng, tạo ra lợi nhuận từ chính những chuyến đi sẽ mang đến giá trị bền vững cho phát triển..

Minh Anh

Top