Tiếp tục hỗ trợ người lao động theo NQ68/NQ-CP của Chính phủ

15/06/2022 8:33 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/6, trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội phối hợp với Công ty CP Đầu tư Long Biên tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Tiếp tục hỗ trợ người lao động theo NQ68/NQ-CP của Chính phủ - Ảnh 1.

67 người lao động Công ty CP Đầu tư Long Biên được thụ hưởng chính sách theo quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, tham gia lớp đào tạo nghề 5 tháng để phát triển kỹ năng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh cho biết, khi đại dịch COVID-19 xảy ra, Hà Nội là địa phương chịu ảnh hưởng lớn. Ngay sau đó, Chính phủ đã ban hành các chính sách hỗ trợ người lao động. TP. Hà Nội cũng đã ban hành nhiều chính sách đặc riêng có hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 như Nghị quyết 15, Nghị quyết 17 và đặc biệt là ban hành bổ sung vay vốn giải quyết việc làm cho NLĐ với số tiền 500 tỷ đồng…

Từ năm 2020 – 2021 đến nay, Thành phố đã ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội 1.400 tỷ đồng để cho vay vốn giải quyết việc làm. Đến thời điểm này, Hà Nội có gần 7,5 triệu người lao động được hỗ trợ trên 8.300 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của Trung ương và Thành phố.

Tiếp tục hỗ trợ người lao động theo NQ68/NQ-CP của Chính phủ - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh thông tin tại Lễ khai giảng. Ảnh: VGP/Minh Anh

Thực hiện 1 trong 12 chính sách của Nghị quyết 68/NQ-CP, Công ty CP Đầu tư Long Biên lựa chọn 2 nghề Nghiệp vụ nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn để bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ kỹ năng nghề cho NLĐ là rất phù hợp với tình hình hiện nay. 

Theo đó, 67 người lao động Công ty CP Đầu tư Long Biên được thụ hưởng chính sách theo quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, tham gia lớp đào tạo nghề 5 tháng để phát triển kỹ năng.

Trong 67 học viên (45 người học nghề Nghiệp vụ nhà hàng, 22 người học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn), mỗi lớp học có thời gian đào tạo 5 tháng, mỗi tháng NLĐ học tối thiểu 15 ngày, từ tháng 6 đến hết tháng 10/2022.

Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội Nguyễn Xuân Hùng cho biết, nhà trường đã phân công các giáo viên có tay nghề để đứng lớp, giúp cho học viên hoàn thành tốt nhất chương trình này.

Minh Anh

Top