Tổ chức 'Trung thu Thành cổ Sơn Tây'

22/08/2023 3:19 PM

(Chinhphu.vn) - Chương trình "Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài" năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30/9.

Tổ chức "Trung thu Thành cổ Sơn Tây" - Ảnh 1.

Chương trình Trung thu Thành cổ năm 2022 đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tiếp nối thành công của năm nay, UBND thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức chương trình "Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài" với nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc dành cho trẻ em.

Trong đó, nhiều nội dung hấp dẫn như: Liên hoan múa lân, rồng vào ngày 23/9 (tức 9/8 âm lịch); Hội thi Mô hình đèn Trung thu đẹp và diễu hành các mô hình đèn diễn ra ngày 28/9 (tức 14/8 âm lịch); chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề "Trung thu Thành cổ - Sơn Tây Xứ Đoài" sẽ diễn ra vào ngày 29/9 (tức 15/8 âm lịch)…

Cả 3 nhóm hoạt động này đều tổ chức trong không gian đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

Ngoài ra, còn có Hội thi trang trí, trưng bày mâm cỗ Tết Trung thu truyền thống diễn ra đúng vào ngày 15/8 âm lịch, địa điểm tổ chức là sân Cột cờ Thành cổ Sơn Tây.

Theo ông Nguyễn Đăng Thạo, Trưởng Ban quản lý di tích làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây), thành viên Ban tổ chức Chương trình "Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài" năm 2023, chương trình năm nay được tổ chức gắn với không gian Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây nhằm bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục lại những nét đẹp của Tết Trung thu Hà Nội xưa; tạo không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho du khách, Nhân dân Sơn Tây và các vùng lân cận.

Đồng thời tạo không khí vui tươi, an toàn cho trẻ em trên địa bàn Thị xã, mang đến cho các em một ngày Tết Trung thu thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

Thông qua chương trình, Sơn Tây cũng mong muốn khuyến khích tinh thần học tập, rèn luyện của các em thiếu nhi đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn; thể hiện sự quan tâm của xã hội đến với các hoàn cảnh khó khăn của các em, động viên, giúp đỡ các em hoà nhập vào cộng đồng.

Đồng thời khuyến khích tinh thần học tập, rèn luyện của các em thiếu nhi đặc biệt là những thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; mang đến cho các em một ngày Tết Trung Thu thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Minh Anh

 

Top