Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều vi phạm giao thông

17/06/2024 5:52 PM

(Chinhphu.vn) - Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết, qua 1 tháng (từ ngày 16/5 đến nay), 5 tổ công tác đặc biệt đã xử lý 2.847 trường hợp vi phạm giao thông.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều vi phạm giao thông- Ảnh 1.

Tổ công tác đặc biệt phối hợp làm nhiệm vụ tại khu vực bệnh viện. Ảnh: VGP/Minh Anh

Cách đây vừa tròn một tháng, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai 5 tổ công tác đặc biệt, gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ vào giờ cao điểm tại các điểm "nóng". Sau 30 ngày làm nhiệm vụ, 5 tổ công tác linh hoạt triển khai nhiệm vụ vào các khung giờ cao điểm sáng, chiều các ngày trong tuần đã cho hiệu quả rõ rệt.

Ùn tắc giao thông giảm đáng kể, không xảy ra va chạm và tai nạn giao thông; người dân chấp hành tín hiệu đèn và hiệu lệnh của người tham gia điều tiết giao thông. 

Các vi phạm thuộc về ý thức của người tham gia giao thông, như không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn đường, sử dụng rượu, bia… đã giảm hẳn.

Phòng Cảnh sát giao thông thống kê, từ ngày 16/5 đến nay, 5 tổ công tác đặc biệt đã xử lý 2.847 trường hợp vi phạm. Trung bình mỗi ngày 5 tổ xử lý được 105 trường hợp vi phạm; số tiền phạt ước tính 2,553 tỷ đồng, tạm giữ 776 phương tiện, tước 120 giấy phép lái xe…

Ngoài tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, chở quá số người quy định, điều khiển xe lạng lách đánh võng..., các tổ công tác sẽ tiếp tục thực hiện kiểm soát tại một điểm và kết hợp tuần tra kiểm soát lưu động, mục đích là khép kín địa bàn được phân công để thực hiện xử lý nghiêm các lỗi vi phạm.

Minh Anh

Top