Triệu tập tài xế taxi "chặt chém" 2 du khách Pháp

13/05/2024 1:01 PM

(Chinhphu.vn) - Theo tin từ công an Quận Hoàn Kiếm, ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập tài xế taxi liên quan vụ "chặt chém" 2 du khách quốc tịch Pháp giá 500.000 đồng cho đoạn đường 50m.

Triệu tập tài xế taxi "chặt chém" 2 du khách Pháp- Ảnh 1.

Hình ảnh taxi được cho là có hành vi chặt chém du khách. Ảnh: Chu Dũng

Ngày 12/5, một tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin kèm hình ảnh phản ánh việc 2 du khách nước ngoài đi xe khách từ Sa Pa (tỉnh Lào Cai) về Hà Nội, được nhà xe trả tại điểm đỗ trên phố Trần Nhật Duật, phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm).

Tại đây, thấy xe taxi biển kiểm soát 30E-11291 đang dừng đỗ, 2 du khách hỏi giá về phố Chợ Gạo, cách điểm đón khoảng 50m thì tài xế này báo giá cước dịch vụ là 500.000 đồng.

Tuy nhiên, khi khách xuống xe, phát hiện hộ chiếu của họ để quên nên tài xế đã quay lại trả, đòi 500.000 đồng tiền chuộc.

Dù bài viết trên mạng xã hội chưa rõ tính xác thực nhưng lập tức gây bức xúc cộng đồng mạng. Ghi nhận thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Công an phường Hàng Buồm xác minh. Bước đầu, cơ quan công an làm rõ biển kiểm soát xe taxi là 30E-112.91.

Qua làm việc với hãng taxi S.T.Đ, công an xác định, xe taxi trên đã từng chạy cho hãng. Tuy nhiên, xe này đã sang nhượng cho người khác cách đây 2 năm và hiện không còn chạy cho hãng xe. Mặc dù vậy, xe taxi này chưa bóc số hotline của hãng và đang thuộc diện "chạy chui".

Sáng nay (13/5), Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập anh L.V.D (sinh năm 1990; trú tại xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên), được cho là tài xế taxi nói trên lên làm việc.

Minh AnhTop