Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định tại Hà Nội

12/04/2024 3:55 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 12/4, Sở Du lịch tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội (HANTA), Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức "Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định" tại thành phố Hà Nội năm 2024.

Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định tại Hà Nội- Ảnh 1.

Đại biểu cắt băng khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định. Ảnh: VGP/Minh Anh

Với 130 bộ ảnh trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ giới thiệu những hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn - Bình Định một cách đặc sắc, phong phú và chân thật nhất.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết, với mong muốn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch trong nước và quốc tế; trong thời gian qua, tỉnh Bình Định luôn quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các Lễ hội lớn nhằm thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh con người Bình Định hiền hòa, mến khách đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định tại Hà Nội- Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan trưng bày. Ảnh: VGP/Minh Anh

Gần đây nhất, từ ngày 22 - 31/03/2024, Bình Định đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Amazing Bình Định Fest 2024 với chuỗi các hoạt động như: Đua thuyền máy UIM F1H20 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, với hơn 70 vận động viên của 30 quốc gia tham gia; Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định; Chương trình âm nhạc đường phố; Đêm võ đài Bình Định; Carnival đường phố; Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới… Sự kiện đã thu hút hơn 710.000 lượt khách tham quan và lưu trú, doanh thu du lịch ước đạt 2.142 tỷ đồng.Trong 03 tháng đầu năm 2024, Bình Định ước đón trên 2.790.000 lượt khách (tăng gấp 2,2 lần so với năm 2023), doanh thu du lịch ước đạt 6.835 tỷ đồng (tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2023).

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cũng cho biết, trong những năm qua, du lịch Quy Nhơn - Bình Ðịnh đã bứt phá mạnh mẽ, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam và là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố du lịch sạch ASEAN lần thứ 2 năm 2024 - 2026 tại Diễn đàn Du lịch Ðông Nam Á 2024; Du lịch Quy Nhơn – Bình Định liên tục được các báo, tạp chí quốc tế đánh giá cao và dần khẳng định tên tuổi trên bản đồ du lịch quốc tế. 

Tạp chí Traveller (Australia) đã chia sẻ với du khách về Quy Nhơn, nơi đây sẽ mang lại sự rung cảm đích thực về một thành phố nhỏ cùng bãi biển đẹp hứa hẹn trở thành một điểm đến lớn về du lịch biển của Việt Nam và được các chuyên trang du lịch hàng đầu thế giới như Tạp chí Du lịch Anh Rough Guides bình chọn là "điểm đến hàng đầu Đông Nam Á".

Năm 2024, Bình Định phấn đấu đón 5,5 triệu lượt khách đến với tỉnh, doanh thu đạt 18.500 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu trên, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh cho biết, Sở sẽ chỉ đạo các đơn vị khai thác, kinh doanh dịch vụ du lịch của tỉnh tiến hành liên kết chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị kinh doanh du lịch lớn của Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Thành phố Hồ Chí Minh... nhằm tạo sự liên kết; xây dựng, bàn kế hoạch có những nội dung cụ thể để thu hút du khách đến với Bình Định.

Trưng bày ảnh Du lịch Quy Nhơn - Bình Định diễn ra từ ngày 12 - 13/4 tại Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trưng bày dự kiến thu hút gần 4.000 lượt khách tham quan mỗi ngày.

Minh Anh

Top