Tuyên dương 100 "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2022

20/05/2022 11:01 PM

(Chinhphu.vn) - Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022) và hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2022, tối 20/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 100 "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2022.

Tuyên dương 100 "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2022 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao khen thưởng cho các "Công nhân giỏi Thủ đô". Ảnh: VGP/Minh Anh

Đây là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn Thủ đô nhằm tôn vinh, khen thưởng những công nhân lao động đã nỗ lực, vượt khó đạt được thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào công nhân giỏi Thủ đô

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương "Công nhân giỏi Thủ đô", ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương và chúc mừng thành tích của 100 công nhân tiêu biểu có mặt tại buổi lễ. Ông Ngọ Duy Hiểu nói, có được thành tích hôm nay, các công nhân lao động đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát. 

Đằng sau danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" là những tháng ngày lao động tích cực, trách nhiệm, miệt mài, nhiệt huyết, nghiên cứu để có những sáng kiến sáng tạo thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả. Động lực thúc đẩy các anh chị, em công nhân làm việc, ngoài thu nhập cho gia đình còn là mong muốn cho công ty phát triển, là danh dự của đoàn viên công đoàn, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các công nhân giỏi tiếp tục học tập nâng cao trình độ, nhất là trong bối cảnh nền công nghiệp lần thứ tư đang hiện hữu. Đồng thời, tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng từ thành công của mình đến đồng nghiệp, người thân.

Tuyên dương 100 "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, năm 2022, toàn Thành phố có trên 56.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở; 1.655 Công nhân giỏi cấp trên cơ sở; trong đó khu vực doanh nghiệp FDI chiếm 35% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6,7 chiếm trên 35%. Một số công nhân lao động đạt các giải cao tại Hội thi tay nghề toàn quốc, ngành và địa phương.

Tuyên dương 100 "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2022 - Ảnh 3.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường phát biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: VGP/Minh Anh

Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Hà Nội luôn là địa phương dẫn đầu toàn quốc về số người tham gia (đến ngày 16/5/2022 đã có 33.766 sáng kiến được cập nhật). 

Theo Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, để phong trào thi đua "Lao động giỏi", phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" hiệu quả cao hơn, các cấp Công đoàn Thành phố cần tiếp tục chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng" trong tình hình mới.

Tuyên dương 100 "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2022 - Ảnh 4.

Công nhân Nguyễn Hải Đăng, Công ty TNHH TOTO Việt Nam phát biểu tham luận. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tham luận tại buổi lễ, công nhân Nguyễn Hải Đăng, Công ty TNHH TOTO Việt Nam thay mặt 100 "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2022 được tuyên dương, công nhân Nguyễn Hải Đăng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cấp Công đoàn đã quan tâm, chia sẻ, động viên, tạo nhiều phong trào thiết thực để người lao động có điều kiện trải nghiệm, phát triển và yên tâm lao động, sản xuất. 

Anh Đăng cho biết phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" và "Sáng kiến, sáng tạo" luôn được Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty phối hợp triển khai mạnh mẽ. Qua các phong trào thi đua, hằng năm có hàng nghìn sáng kiến lớn nhỏ được các công nhân trong công ty đưa ra, đặc biệt có những sáng kiến được giải Vàng của Tập đoàn. Bản thân anh cũng đã từng đạt giải Nhì Cuộc thi tay nghề phun men và vinh dự được lựa chọn sang Nhật để đào tạo nghề phun men.

Minh Anh

Top