Xác minh clip "giáo viên kéo lê học sinh" ở Trường THPT Đa Phúc

30/09/2023 9:42 PM

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến clip ghi lại cảnh 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có văn bản chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường xác minh, làm rõ.

Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh ở Trường THPT Đa Phúc - Ảnh 1.

Hình ảnh từ clip. Ảnh: VGP

Ngày 30/9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin đã ngay lập tức chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường xác minh, làm rõ, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm; khẩn trương báo cáo Sở trong ngày 2/10.

Sở cũng yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng tới uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Trước đó, tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Trong đoạn clip, một nữ sinh nằm ở hành lang lớp học, khóc lớn, còn giáo viên thì có hành động túm cổ áo học sinh, kéo lê ngay tại cửa lớp học. 

Ông Nguyễn Duy Hiền, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đa Phúc xác nhận, clip đang lan truyền trên mạng về hành động "cô giáo kéo học sinh" đúng là xảy ra ở nhà trường vào ngày 29/9. T

Ông Nguyễn Duy Hiền cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 29/9. Ngay sau đó, nhà trường đã nắm bắt vụ việc và trao đổi với học sinh, giáo viên chủ nhiệm cũng như gia đình em. Qua trao đổi, cho thấy có nhiều thông tin trên mạng không đúng sự thật, không phản ánh đầy đủ bản chất của vấn đề.

Tuy nhiên, theo ông Hiền, hành động túm cổ áo kéo lên của cô giáo là chưa đúng chuẩn mực.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đa Phúc cũng cho biết thêm, ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã liên hệ với cô giáo, chấn chỉnh về hành vi cư xử với học trò chưa chuẩn mực. Đồng thời, nhà trường cũng đã liên hệ với phụ huynh học sinh để xin lỗi. Sáng 30/9, nhà trường yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan đến vụ việc tường trình làm rõ sự việc.

Minh Anh

Top