Chung tay ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

18/09/2023 4:54 PM

(Chinhphu.vn) - Trong ngày 18/9, một số quận, huyện và sở, ngành trên địa bàn TP. Hà Nội đã tổ chức lễ phát động ủng hộ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, cháy chung cư mini đêm 12/9 tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoàn Kiếm: Tiếp nhận hơn 200 triệu đồng ủng hộ các nạn nhân

Để chia sẻ nỗi đau buồn, mất mát của các gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại quận Thanh Xuân, quận Hoàn Kiếm đã phát động các cán bộ, công chức, viên chức của quận chung tay ủng hộ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Chung tay ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Quận Hoàn Kiếm phát động các cán bộ, công chức, viên chức của quận chung tay ủng hộ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Ảnh: Hương Ly

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú đã đọc lời kêu gọi ủng hộ các gia đình bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn ngày 12/9 tại quận Thanh Xuân.

"Nhằm kịp thời chia sẻ với những thiệt hại, mất mát về người và của đối với các gia đình, nạn nhân trong vụ cháy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, lực lượng vũ trang thuộc quận Hoàn Kiếm bằng tấm lòng "Tương thân, tương ái", đóng góp mỗi người 1 ngày lương để góp phần hỗ trợ tới gia đình, nạn nhân có người tử vong, thương vong, giảm bớt khó khăn", ông Lê Hồng Phú nhấn mạnh.

Ngay tại lễ phát động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận gần 47 triệu đồng ủng hộ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại quận Thanh Xuân.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm cũng cho biết, trước đó, vào ngày 15/9, đã tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân dành cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn. Tổng số tiền ủng hộ mà quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận đến nay khoảng hơn 200 triệu đồng.

Quốc Oai ủng hộ hơn 350 triệu đồng cho các nạn nhân vụ cháy chung cư

Chia sẻ với những mất mát, đau thương, động viên những gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ cháy, trong sáng 18/9, huyện Quốc Oai đã phát động ủng hộ nạn nhân vụ cháy.

Ngay sau lễ phát động, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ công chức, người lao động trên địa bàn huyện Quốc Oai đã quyên góp, ủng hộ với số tiền 51,5 triệu đồng.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân, huyện Quốc Oai đã gửi hỗ trợ với số tiền 200 triệu đồng.

Trong vụ hỏa hoạn này, trên địa bàn huyện Quốc Oai cũng có 3 nạn nhân. Lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình, đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 100 triệu đồng.

Thanh Oai hỗ trợ nạn nhân vụ hỏa hoạn 100 triệu đồng

Ngày 18/9, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan cùng đoàn công tác huyện Thanh Oai đã đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ các nạn nhân vụ hỏa hoạn chung cư mini tại địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Thay mặt đoàn, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan chia sẻ sâu sắc với sự mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn; đồng thời động viên các gia đình và tập thể cán bộ, lãnh đạo quận Thanh Xuân cố gắng vượt qua khó khăn. Bí thư Huyện ủy Thanh Oai khẳng định, cán bộ, lãnh đạo, nhân dân huyện Thanh Oai luôn đồng hành, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Huyện ủy - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Oai đã gửi hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân cho những người dân bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình số tiền 100 triệu đồng.

Đón nhận hỗ trợ từ đoàn công tác, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai gửi lời cảm ơn sâu sắc cũng như tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của huyện Thanh Oai và nhấn mạnh, địa phương sẽ sát sao với các nhiệm vụ công tác tại cơ sở, tiếp tục đồng hành với các gia đình người bị nạn không chỉ trong thời gian này mà còn cả lâu dài để người dân ổn định tâm lý, cuộc sống.

Trước đó, ngày 14/9, Đoàn công tác của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Oai đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 10 triệu đồng đối với gia đình chị N.T.D.

Chung tay ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 3.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội ủng hộ 255.500.000 đồng. Ảnh: Hà Phong

Công đoàn ngành Xây dựng ủng hộ nạn nhân vụ cháy hơn 312 triệu đồng

Ngày 18/9, Sở Xây dựng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức phát động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành chia sẻ khó khăn với các gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại buổi quyên góp, lãnh đạo Sở Xây dựng và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã mất do vụ cháy.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội đã quyên góp ủng hộ trực tiếp tại buổi lễ số tiền là 57.270.000 đồng. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội ủng hộ 255.500.000 đồng. Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại tổng số tiền ủng hộ là 312.770.000 đồng.

Thùy Chi

Top