Hà Nội sẽ cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke

05/04/2023 10:01 PM

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo việc niêm yết, công khai thủ tục hành chính "Cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke", "Cấp Giấy phép điều chỉnh Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke".

Chỉ đạo mới về thủ tục cấp phép liên quan đến kinh doanh dịch vụ karaoke - Ảnh 1.

Các đơn vị chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Ảnh ( KTĐT)

Đây là nội dung trong văn bản Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký về việc tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính "Cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke" trên địa bàn Thành phố. 

Chỉ đạo này nhằm triển khai thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến Cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn TP Hà Nội đảm bảo theo quy định tại Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.

UBND TP Hà Nội giao các quận, huyện niêm yết công khai thủ tục hành chính cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh karaoke và cấp Giấy phép điều chỉnh Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke theo đúng quy định.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có nhiệm vụ hướng dẫn, tập huấn, thống nhất nghiệp vụ cấp, điều chỉnh giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke cho UBND các quận, huyện.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo tình hình, kết quả giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke.

Theo Nghị định 54/2019/NĐ-CP được ban hành ngày 19/6/2019 thì doanh nghiệp, hộ kinh doanh kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường cần tuân thủ quy định về thời gian hoạt động như sau (Điều 7, 8 Nghị Định 54):

Về điều kiện cơ sở vật chất, theo Nghị định 54 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường thì chủ cơ sở phải là doanh nghiệp hoạt hộ kinh doanh; Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP; Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ). 

(Đối với kinh doanh karaoke) Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ. (Đối với kinh doanh vũ trường) Phòng vũ trường phải có diện tích sử dụng từ 80m2 trở lên, không kể công trình phụ.

Điều kiện giấy phép kinh doanh theo Nghị định này yêu cầu Giấy phép kinh doanh là một trong những điều kiện tiên quyết mà doanh nghiệp kinh doanh cần phải có. Đối với hoạt động kinh doanh karaoke, dịch vụ vũ trường thì cũng không ngoại lệ và giấy phép kinh doanh cũng là thứ đầu tiên các doanh nghiệp này phải có. Để có và duy trình những giấy phép này thì các cơ sở kinh doanh karaoke và dịch vụ vũ trường cần tuân thủ: Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, hoặc dịch vụ vũ trường, theo quy định tại Nghị định 54…

Minh Anh

Top