Luôn quan tâm phân công, bố trí công tác cán bộ sau luân chuyển

25/02/2022 6:22 PM

(Chinhphu.vn) - Tại Hà Nội, nhờ công tác luân chuyển, cán bộ được rèn luyện trong thực tiễn, qua đó trưởng thành hơn và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở.

Luôn quan tâm phân công, bố trí công tác cán bộ sau luân chuyển - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tham dự hội nghị tại điểm cầu Thành ủy Hà Nội

Chiều 25/2, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến tới 65 điểm cầu trên cả nước, sơ kết Quy định 98-QĐ/TW ngày 7/10/2017 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ và lấy ý kiến vào dự thảo Quy định sửa đổi, bổ sung về luân chuyển cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu Thành ủy Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cùng lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy.

Chất lượng cán bộ luân chuyển luôn được chú trọng

Báo cáo do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính trình bày cho thấy, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay, nhất là sau khi Bộ Chính trị ban hành quy định và kết luận về luân chuyển cán bộ, công tác này đã đi vào nền nếp, có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, cơ bản đáp ứng đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra. Qua 5 năm thực hiện Quy định 98-QĐ/TW, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đã luân chuyển 13.503 lượt cán bộ.

Chất lượng cán bộ luân chuyển được nâng lên một bước, phần đông cán bộ luân chuyển có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất, năng lực, uy tín, chấp hành sự phân công, bố trí công tác của cấp có thẩm quyền. Nhiều đồng chí qua thời gian luân chuyển đã có sự trưởng thành toàn diện hơn, có những đóng góp nhất định vào kết quả, thành tích chung của địa phương, cơ quan, đơn vị, được cán bộ, đảng viên đánh giá tốt.

Để thực hiện tốt các quy định của Bộ Chính trị về công tác luân chuyển gắn với công tác quy hoạch cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương kiến nghị Bộ Chính trị cho chủ trương tiếp tục luân chuyển cán bộ từ Trung ương về địa phương và điều động cán bộ từ địa phương về các cơ quan Trung ương hoặc địa phương khác, từ địa phương về cơ sở và ngược lại; trong đó, quan tâm phân công, bố trí công tác đối với cán bộ đã có đủ thời gian luân chuyển theo quy định.

Xác định công tác luân chuyển cán bộ là nhiệm vụ quan trọng

Tại Đảng bộ thành phố Hà Nội, kế thừa kết quả của giai đoạn trước và thực hiện Quy định số 98-QĐ/TW của Bộ Chính trị, công tác luân chuyển cán bộ đã được thực hiện thường xuyên. Thành phố luôn quan tâm phân công, bố trí công tác cán bộ sau luân chuyển.

Từ cuối năm 2017 đến nay, đã có 104 lượt cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý được luân chuyển, điều động công tác tại các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã của Thành phố; trong đó, nhiều đồng chí đã được bầu hoặc bổ nhiệm vào các vị trí cao hơn.

Cùng với đó, Thành phố cũng tiếp nhận, bổ nhiệm 4 cán bộ từ các Bộ, ban, ngành Trung ương về đảm nhiệm các chức vụ cấp trưởng, cấp phó Sở, ngành và tương đương; có 6 đồng chí cán bộ của Thành phố đã được điều động lên công tác tại các ban, ngành Trung ương.

Từ thực tế công tác luân chuyển cán bộ của Thành phố trong những năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội nhận thấy, việc luân chuyển cán bộ đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhờ công tác luân chuyển, cán bộ được rèn luyện trong thực tiễn, qua đó trưởng thành hơn và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở.

Hội nghị đã nghe 15 ý kiến phát biểu của các địa phương, các Bộ, ngành Trung ương. Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, giao tổ biên tập tổng hợp, tiếp thu tối đa để hoàn thiện báo cáo sơ kết Quy định 98-QĐ/TW và dự thảo Quy định sửa đổi, bổ sung về luân chuyển cán bộ.

Giang Oanh

Top