Mỹ phẩm hết hạn ‘hô biến’ thành hàng cao cấp

10/07/2024 3:11 PM

(Chinhphu.vn) - Hơn 20 tấn hàng hoá là mỹ phẩm, dầu gội, kem đánh răng trẻ em…do nước ngoài sản xuất, có dấu hiệu hết hạn sử dụng đang được tẩy date và in dập date mới đã bị lực lượng chứ năng TP. Hà Nội bắt quả tang và tạm giữ.

Mỹ phẩm hết hạn ‘hô biến’ thành hàng cao cấp- Ảnh 1.

Lượng lớn mỹ phẩm hết hạn chuẩn bị được in, dập hạn sử dụng mới được lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: QLTT

Đội Quản lý thị trường số 22, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an Quận Bắc Từ Liêm vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 5 gian hàng kinh doanh tại khu vực đường Nguyễn Đình Tứ, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội do Lại Vũ Thắng (sinh năm 1988) hộ khẩu thường trú số 58 ngõ 401 đường Xuân Đỉnh phường Xuân Đỉnh là chủ kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 50.000 sản phẩm với tổng khối lượng trên 20 tấn hàng hoá là mỹ phẩm, dầu gội, kem đánh răng trẻ em các nhãn hiệu ACLEAF Repair toner, OHBT, MAMACOS, O-ZONE...do nước ngoài sản xuất, có dấu hiệu hết hạn sử dụng.

Đặc biệt lực lượng chức năng ghi nhận một lượng lớn hàng hóa là kem đánh răng trẻ em nhãn hiệu O-ZONE và nhiều mỹ phẩm đang được tẩy date cũ đã hết hạn sử dụng và in, dập date mới với hạn sử dụng vài năm so với hạn sử dụng đã hết trước đó.

Đại diện Đội Quản lý thị trường số 22 thông tin, để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng Lại Vũ Thắng thuê kho hàng và ngụy trang bên ngoài là cửa hàng ăn để cảnh giới; mua vỏ bao bì để đóng gói vào đêm khuya và thời điểm vắng người qua lại. Thắng nhập toàn bộ các mặt hàng mỹ phẩm của Trung Quốc đã hết hạn sử dụng vào kho, thuê 10 nhân viên dùng chất tẩy Axeton xóa hạn sử dụng và sử dụng 5 máy dập dán nhãn sử dụng mới theo các năm của từng sản phẩm có giá trị hàng hóa khác nhau.

Ngoài ra, với các sản phẩm dầu gội do Thái Lan sản xuất, Thắng chỉ đạo nhân viên thay tem nhãn bằng chữ Nhật Bản để bán được giá cao hơn... Để phân phối sản phẩm, Thắng thuê người quản lý, tổ chức bán hàng hóa qua sàn thương mại điện tử, sau đó với mối quen thì giao hàng trực tiếp.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm, đồng thời Đội Cảnh sát kinh tế công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật, khai thác mở rộng các đầu mối nhập hàng và mua hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Phương

Top