Người dân Thủ đô háo hức và tự hào với lễ khai mạc SEA Games 31

12/05/2022 11:00 PM

(Chinhphu.vn) - Hàng vạn người dân đã vô cùng tự hào, phấn khởi khi được thưởng thức Chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng phần nghi lễ trang trọng mở màn cho một SEA Games 31 - Đại hội thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Người dân Thủ đô háo hức và tự hào với lễ khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 2.

Tối 12/5, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Hàng vạn người dân có mặt tại đây đã vô cùng tự hào, phấn khởi khi được thưởng thức Chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng phần nghi lễ trang trọng mở màn cho một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Trong ngày khai mạc SEA Games 31, dù buổi chiều, Hà Nội trời có mưa, nhưng dòng người đổ về sân vận động Mỹ Đình - nơi diễn ra lễ khai mạc rất đông, ai cũng háo hức và mong chờ đến giờ khai mạc sự kiện thể thao lớn của khu vực được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt, thời tiết vào buổi tối khi diễn ra lễ khai mạc đã "chiều lòng người", không khí mát mẻ, không mưa.

Người dân Thủ đô háo hức và tự hào với lễ khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 3.

Em Nguyễn Thương Huyền, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ảnh: Tâm Anh/ VGP

Em Nguyễn Thương Huyền, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: "Hôm nay được tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31, em cảm thấy hết sức tự hào. Đặc biệt là khi tham gia tình nguyện cho mảng truyền thông về SEA Games 31 của Thành Đoàn Hà Nội, em được thực hành các kiến thức của ngành học truyền thông và trau dồi thêm các kỹ năng mềm từ giao tiếp, đến kỹ năng làm việc nhóm và rèn luyện khả năng ngoại ngữ"

Có mặt tại Sân vận động từ rất sớm, chị Bùi Thu Hằng (quận Long Biên, Hà Nội), SEA Games 31 là một sự kiện vô cùng đặc biệt, ghi đậm dấu ấn trong cuộc đời chị, bởi đây là SEA Games đầu tiên con gái chị - Đặng Tiểu Bình trở thành tuyển thủ Đội tuyển Wushu Quốc gia, tham gia tranh tài tại SEA Games 31.

Nghệ sỹ Đỗ Minh Anh (nghệ danh Ducky Buck), Trưởng nhóm Abnormal Conceptz, tham gia biểu diễn tại Lễ khai mạc cho biết, anh rất tự hào khi được đứng trên khán đài biểu diễn phục vụ sự kiện thể thao lớn của khu vực. Gần 2 tháng nay, anh và các thành viên trong nhóm đã tập luyện không ngừng nghỉ để mang đến cho khán giả một màn biểu diễn ấn tượng tại Lễ khai mạc SEA Games 31.

Người dân Thủ đô háo hức và tự hào với lễ khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 6.

Chia sẻ cảm xúc của mình về Lễ khai mạc SEA Games 31, bạn Nguyễn Duy Anh (quận Hà Đông, Hà Nội) cho rằng, chương trình được dàn dựng rất công phu, hoành tráng. Tôi cảm nhận được rõ nét văn hoá của cộng đồng các nước Đông Nam Á, đặc biệt là dấu ấn văn hoá của Việt Nam. Tôi hy vọng, khi được thi đấu trên sân nhà, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có thêm động lực và quyết tâm để đoạt được những kỷ lục mới với nhiều Huy chương Vàng.

Còn chị Mai Loan, 35 tuổi, cho biết, tôi bay từ Thành phố Hồ Chí Minh ra từ sáng, đây là lần thứ 2 chị có mặt tại Lễ khai mạc SEA Games. Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games là năm 2003, khi ấy, tôi đang là sinh viên năm thứ hai. Lần này, một lần nữa có được tấm vé mời tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31, tôi vô cùng tự hào và xúc động.

Với niềm tự hào là nước chủ nhà SEA Games 31, mỗi người dân Việt Nam đang là những nhịp cầu, là đại sứ văn hóa của đất nước bằng các hình ảnh, hành động đẹp, góp phần lan tỏa mạnh mẽ những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế. Tất cả cùng chung tay vì một kỳ SEA Games an toàn, đoàn kết và thành công, thắp lên ngọn lửa tích cực, lan tỏa tinh thần thể thao cao thượng, tất cả "vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" như chủ đề mà SEA Games 31 hướng tới.

Tâm Anh

Top