Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Ấn Độ sắp diễn ra tại Hà Nội

25/04/2023 8:28 PM

(Chinhphu.vn) - Thông tin được đưa ra tại buổi tiếp của Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà đã tiếp Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Subhash Prasad Gupta chiều 25/4, trao đổi về kế hoạch chào mừng Ngày Quốc tế Yoga và một hoạt động giao lưu văn hoá Việt Nam-Ấn Độ trong năm 2023.

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Ấn Độ sắp diễn ra tại Hà Nội - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà tiếp Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Subhash Prasad Gupta. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tại buổi tiếp, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Subhash Prasad Gupta thông tin, trong năm nay, nhiều đoàn nghệ thuật từ Ấn Độ, gồm các ban nhạc, múa cổ điển… sẽ tới trình diễn ở Việt Nam, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán Ấn Độ rất mong muốn sẽ tiếp tục có được sự quan tâm hỗ trợ từ phía chính quyền Thành phố để phối hợp triển khai các hoạt động trên.

Phó Đại sứ Subhash Prasad Gupta nhấn mạnh, thời gian qua nhiều hoạt động của phía Ấn Độ đã diễn ra thành công, có sự đồng hành, đóng góp của UBND TP. Hà Nội và tin tưởng việc tổ chức các sự kiện tới đây trên địa bàn sẽ tiếp tục thuận lợi.

Liên quan tới hai sự kiện lớn đáng chú ý trong năm 2023 là Ngày Quốc tế Yoga dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18/6 với lượng khách tham dự có thể lên tới 1.000 người; và chương trình "Chạy vì hoà bình"; Phó Đại sứ Ấn Độ mong muốn phía Hà Nội sắp xếp tư vấn địa điểm cũng như quan tâm hỗ trợ công tác tổ chức các chương trình này. Phó Đại sứ Subhash Prasad Gupta cũng chuyển lời mời của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tới UBND Thành phố mong muốn đón đoàn công tác thăm và làm việc tại Ấn Độ nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Nhất trí với những đề nghị của Phó Đại sứ Ấn Độ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà nêu rõ, trong bối cảnh mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ phát triển ngày càng tốt đẹp, Thủ đô Hà Nội mong muốn tiếp tục có nhiều hợp tác hiệu quả với phía Ấn Độ, đặc biệt là trong các lĩnh vực văn hoá, du lịch, thể thao, bảo tồn di tích…, nhiều trong số này là thế mạnh của Ấn Độ.

Tại buổi tiếp Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối tiếp nhận thông tin, phối hợp với các cơ quan chuyên môn và UBND quận Hoàn Kiếm để cụ thể hoá nội dung công việc, đồng thời nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi cởi mở với phía Ấn Độ, cùng nhau hướng tới tổ chức các hoạt động thành công, hiệu quả, góp phần tăng cường hiểu biết, tình cảm hữu nghị giữa Nhân dân hai nước, đóng góp nâng tầm mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ.

Minh Anh

Top