Sắp diễn ra Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023

10/11/2023 10:31 AM

(Chinhphu.vn) - Theo Văn phòng UBND TP. Hà Nội, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 1 - 3/12, tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng).

Sắp diễn ra Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023 - Ảnh 1.

Lễ hội văn hóa ẩm thực là không gian trải nghiệm thú vị với nhiều người dân Thủ đô và du khách.Ảnh: VGP/Minh Anh

Lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của Thủ đô Hà Nội, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch.

Điểm nhấn chính là không gian giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực với khu vực ẩm thực quốc tế, khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực các làng nghề tiêu biểu của Hà Nội, khu vực giới thiệu ẩm thực các địa phương.

Trong đó, khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực các làng nghề Hà Nội sẽ tái hiện không gian đậm chất làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội như: Phở Hà Nội, bún Phú Đô, giò chả Ước Lễ, cốm làng Vòng và Mễ Trì, xôi chè Phú Thượng, bánh dày Quán Gánh...

Khu vực này cũng giới thiệu quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội và các hoạt động trình diễn của nghệ nhân giới thiệu về ẩm thực truyền thống địa phương.

Du khách sẽ được giao lưu, trao đổi với nghệ nhân, tham gia trải nghiệm, thực hành quy trình, công đoạn tạo nên các món ăn truyền thống, đặc sắc của Hà Nội tại các gian hàng làng nghề truyền thống.

Lễ hội còn có các hoạt động trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực; tọa đàm về phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghiệp văn hóa lĩnh vực ẩm thực.

Trước đó, trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội, từ ngày 29/9 đến ngày 1/10/2023 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023.

Đây là sự kiện tổ chức nhân dịp 69 năm kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), qua đó quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô. Đồng thời tạo cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt là tạo không gian để người dân, du khách có dịp được thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt.

Minh Anh

Top