Thêm một sự kiện quảng bá du lịch được tổ chức thành công

08/11/2023 8:28 AM

(Chinhphu.vn) - Tiếp nối Festival Áo dài Du lịch Hà Nội 2023, Lễ hội quà tặng Du lịch do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức đã khép lại với dấu ấn của một sự kiện sắc màu, phong phú các hoạt động ý nghĩa và đem lại trải nghiệm ấn tượng với du khách trong và ngoài nước.

Thêm một sự kiện quảng bá du lịch được tổ chức thành công - Ảnh 1.

3 ngày lễ hội đã để lại những kỷ niệm, những dấu ấn sâu đậm, khó quên với tất cả những ai tham dự và trải nghiệm. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Lễ hội do UBND TP. Hà Nội giao tổ chức nhằm phát triển, giới thiệu những sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch hiện có của các làng nghề, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch Thủ đô. Bên cạnh đó, giới thiệu, chào bán các sản phẩm lưu niệm mới, quà tặng du lịch đặc sắc, thể hiện được nét đặc trưng của Hà Nội.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, sự kiện đã được tổ chức thành công như muc tiêu đặt ra. Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội cuối tuần qua đã thu hút trên 2 vạn lượt du khách tham quan là người dân Thủ đô, nhân dân cả nước, du khách và bạn bè quốc tế.

Không gian giới thiệu, triển lãm, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch với 70 gian hàng thu hút đông đảo du khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng, Minh Anh.

Lễ hội có gần 70 gian hàng; 8 hoạt động trình diễn nghệ thuật trên đường phố và 320 nghệ sĩ tham gia trình diễn.

Lễ hội có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm quà tặng, các hoạt động trình diễn đường phố; các hoạt động văn nghệ tại khu vực sân khấu chính và đường phố gồm: các hoạt động văn nghệ, trình diễn đường phố; trình diễn thời trang "Dấu ấn tinh hoa"; không gian giới thiệu, triển lãm, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch; workshop làng nghề truyền thống; diễu hành xích lô; biểu diễn nghệ thuật dân gian; tọa đàm "Phát triển sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023"...diễu hành xích lô; biểu diễn nghệ thuật dân gian; chương trình nghệ thuật âm nhạc POP.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023 - nơi đậm dấu ấn Văn hóa đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của công chúng và đặc biệt là du khách trong và ngoài nước. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho rằng, để sản phẩm quà tặng từ các làng nghề, điểm du lịch đến được tay du khách rất cần sự liên kết, hợp tác chặt chẽ giữa làng nghề, cơ sở sản xuất và điểm đến. Trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tuyên truyền cho các làng nghề để mỗi một sản phẩm quà tặng truyền tải được thông điệp văn hóa, lịch sử; đáp ứng số lượng, bảo đảm chất lượng, đa dạng mẫu mã, bền đẹp với thời gian, thân thiện với môi trường, giá cả hợp lý, có tính ứng dụng cao.

Hy vọng trong những năm tới, Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội tiếp tục phát huy hiệu quả là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm; kết nối, hợp tác, nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu thị trường giữa các nghệ nhân, các làng nghề, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh. Từ đó, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, thúc đẩy sự sáng tạo, nâng cao sức cạnh tranh tại các thị trường trong nước và quốc tế.

Minh Anh

Top