Vì một SEA Games 31 an toàn

13/05/2022 5:10 PM

(Chinhphu.vn) - Để phục vụ tốt công tác tổ chức, góp phần mang đến hình ảnh một Hà Nội đẹp và an toàn trong lòng bạn bè quốc tế tham dự SEA Games 31, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an Thành phố đã triển khai nhiều phương án nhằm xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra tại các địa điểm diễn ra sự kiện.

Với địa bàn có nhiều khách sạn cao cấp, nơi các vận động viên ăn nghỉ và đặc biệt có sân vận động quốc gia Mỹ Đình, các nhà thi đấu dưới nước phục vụ các bộ môn thể thao tại SEA Games 31, quận Nam Từ Liêm đã có những khâu chuẩn bị hết sức chặt chẽ, nghiêm túc.

Vì một SEA Games 31 an toàn - Ảnh 1.

CATP Hà Nội triển khai hàng trăm phương án diễn tập tại các địa bàn quận, huyện, tại trung tâm thể thao, văn hoá, nhà thi đấu thuộc quận, huyện và nơi ăn nghỉ của các vận động viên, đoàn liên quan. Ảnh: VGP/Tâm Anh

Còn tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm, là nơi diễn ra những cuộc tranh tài hấp dẫn của bộ môn Pencak Silat trong khuôn khổ SEA Games 31, sẽ có 287 vận động viên đến từ 8 quốc gia trong khu vực tham gia Đại hội thể thao, thi đấu từ 10/5 đến ngày 16/5. Trung tá Nguyễn Đức Đông, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội đúng thời điểm nắng nóng, do đó vấn đề phòng cháy, chữa cháy đã được Công an thành phố Hà Nội đặt trọng tâm, luôn sẵn sàng với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Linh hoạt những biện pháp ứng phó mùa nắng nóng, cùng thời điểm diễn ra SEA Games 31, để bảo đảm an toàn PCCC, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hàng nghìn lượt tuyên truyền an toàn PCCC&CNCH, tổ chức triển khai hàng trăm phương án diễn tập tại các địa bàn quận, huyện, tại trung tâm thể thao, văn hoá, nhà thi đấu thuộc quận, huyện và nơi ăn nghỉ của các vận động viên, đoàn liên quan.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã xây dựng các tình huống xảy ra sự cố cháy, nổ, tai nạn tại các điểm thi đấu, nơi lưu trú và biện pháp giải quyết của các lực lượng tại chỗ, lực lượng chi viện. Tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện công tác phòng ngừa, chuẩn bị các điều kiện lực lượng, phương tiện thường trực tại chỗ sẵn sàng xử lý sự cố ngay từ khi mới phát sinh.

Đồng thời, bố trí lực lượng, phương tiện tham gia bảo vệ tại 19 điểm thi đấu, 14 điểm lưu trú của các đoàn đại biểu, vận động viên. Trong đó bố trí 1 xe chữa cháy thường trực tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Vì một SEA Games 31 an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ cứu hoả Thủ đô đã sẵn sàng hi sinh hạnh phúc riêng, tạm xa gia đình trong thời gian dài ngày để hoàn thành nhiệm vụ...

Tâm Anh

Top