Vinh danh hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa

13/09/2023 2:16 PM

(Chinhphu.vn) - Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023 với chủ đề Thăng Long - Hội nhập - Phát triển sẽ được diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào cuối tháng 12/2023".

Vinh danh hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa  - Ảnh 1.

Họp báo thông tin về sự kiện. Ảnh: VGP/Minh Anh

Ngày 13/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Lễ tôn vinh "Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023".

Hơn 100 doanh nghiệp đại diện cho hơn 351.000 doanh nghiệp Thủ đô sẽ được vinh danh "Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023" do có nhiều đóng góp cho kinh tế- xã hội của Thủ đô. Chương trình là dịp để tôn vinh, biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023. Qua đó, nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua sản xuất kinh doanh, chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế; đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Doanh nghiệp được nhận khen thưởng và vinh danh phải đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, thuế, tạo việc làm, đổi mới sáng tạo, có tổ chức công đoàn, giới thiệu đoàn viên vào tổ chức Đảng… Các doanh nghiệp sẽ được đón nhận những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Khen thưởng cúp Thăng Long; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của thành phố Hà Nội; Bằng khen của UBND TP. Hà Nội; Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV1 - Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội (thời gian dự kiến từ 20h00 tới 21h30 ngày 25/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội Mạc Quốc Anh cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2023, Hà Nội có hơn 21 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 208,8 nghìn tỷ đồng, tăng 7% về số doanh nghiệp nhưng giảm 6% vốn đăng ký so với cùng kỳ.

Hà Nội có khoảng 370.000 doanh nghiệp, bình quân 37 người dân Thủ đô có 1 doanh nghiệp, cao gấp 3,8 lần mức bình quân chung của cả nước. Số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 98% số doanh nghiệp trên địa bàn. Thời gian qua, doanh nghiệp nhỏ và vừa đã không ngừng phát triển, đổi mới, đóng góp khoảng 50% GDP cho Hà Nội, tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động.

Sự kiện tôn vinh "Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội tổ chức với sự phối hợp của Sở Công thương, Ban Thi đua khen thưởng Thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

Minh Anh

Top