Trưng bày trực tuyến chủ đề “Trung thu sum vầy” tại Hoàng thành Thăng Long

(13/09/2021

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội, từ ngày 19/9/2021, Trung tâm sẽ trưng bày được giới thiệu trực tuyến chủ đề “Trung thu sum vầy”.

Lan tỏa tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên chiến thắng đại dịch

(08/09/2021

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, 150 nghệ sĩ trong cộng đồng nhảy múa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã hưởng ứng lời kêu gọi tham gia xây dựng tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” của biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam.

Hiệu quả mô hình “Gia đình an toàn COVID-19”

(03/09/2021

(Chinhphu.vn) - Nhằm thực hiện quyết liệt, triệt để, nghiêm túc, có hiệu quả thực chất việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng đã triển khai mô hình “Gia đình an toàn COVID-19”; qua đó phát huy tốt vai trò của nhân dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Du lịch nông nghiệp: Tạo ‘sức sống’ cho vùng ngoại thành

(29/08/2021

(Chinhphu.vn) – Mỗi khi đến Hà Nội, các du khách thường nhớ tới các sản phẩm văn hóa, ẩm thực mà ít nhớ ra Hà Nội còn có tới 18 huyện, thị xã ngoại thành có tiềm năng lớn trong việc phát triển du lịch nông nghiệp. Điều này đòi hỏi ngành du lịch Thủ đô cần thúc đẩy mảng du lịch nông nghiệp, vừa đa dạng hóa sản phẩm du lịch, vừa góp phần tạo thêm sức sống cho các vùng ngoại thành.

Tổ chức chương trình phát hành sách trực tuyến trợ giá tới 80%

(28/08/2021

(Chinhphu.vn) - Chuẩn bị cho năm học mới, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giải pháp công nghệ V&V, các đơn vị xuất bản tổ chức chương trình phát hành sách trực tuyến trợ giá tới 80% tại sàn Book365.vn.

Lụa tơ sen-Độc đáo sản phẩm OCOP từ làng sen Phùng Xá

(28/08/2021

(Chinhphu.vn) - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất truyền thống dệt lụa tơ tằm có lịch sử hàng nghìn năm, không chỉ là người giữ lửa, giữ nghề, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận (xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức) còn là người đầu tiên dệt thành công lụa từ tơ sen và cũng là người đầu tiên tìm ra cách điều khiển những con tằm tự dệt thành những thước tơ trên một mặt phẳng thay vì cuộn tròn như trước đây.

Phê duyệt quy hoạch Bảo tàng Thiên nhiên cấp quốc gia rộng hơn 38 ha

(26/08/2021

(Chinhphu.vn) - Đây sẽ là bảo tàng Thiên nhiên cấp quốc gia đầu hệ, có cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật hiện đại, có tầm cỡ khu vực và thế giới; đáp ứng nhiệm vụ bảo tồn di sản văn hóa, khoa học nghiên cứu, giáo dục khoa học, phục vụ lợi ích cộng đồng.

Nhiều mô hình hay của Phụ nữ Thủ đô chung tay chống dịch

(24/08/2021

(Chinhphu.vn) - Nhằm chung tay chia sẻ sự vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch, cũng như làm vơi bớt những khó khăn của người dân có hoàn cảnh khó khăn, đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hiệu quả của phụ nữ Thủ đô ở khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong dịch bệnh tình người luôn tỏa sáng

(21/08/2021

(Chinhphu.vn) - Những ngày này, Thủ đô Hà Nội đang trong thời gian thực hiện giãn cách nghiêm túc theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND TP. Trên những tuyến đường, ngõ phố thật không khó khi bắt gặp hình ảnh cảm động của nhiều nhóm, đội thiện nguyện trao tặng những suất cơm, nhu yếu phẩm cho người dân lao động, bệnh nhân nghèo, nhằm giúp họ vơi bớt cơ cực khó khăn, căng thẳng trong tình hình dịch bệnh hoành hành.

Dự kiến tặng quà 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 dịp Trung thu

(21/08/2021

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Kế hoạch về tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2021. Trong đó giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tặng quà 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 dịp Trung thu.