Chiêm ngưỡng không gian tranh giấy dó tại Hà Nội

(14/07/2021

(Chinhphu.vn) - Triển lãm "Dó - Space" (Không gian Dó) mở cửa từ hôm nay, 14 /7, tại số 51, phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Đây là triển lãm dành cho những người yêu tranh giấy dó có thể đến chiêm ngưỡng, sáng tạo và thưởng thức.

Phát triển công nghiệp văn hóa để bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long

(09/07/2021

(Chinhphu.vn) - Hà Nội hiện đang hoàn thiện Nghị quyết chuyên đề phát triển công nghiệp văn hóa ở trên địa bàn Thủ đô, bổ sung cụ thể nhiệm vụ thực hiện gắn với lộ trình nhất định, có điểm nhấn và tính khả thi, tiến tới mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa là góp phần bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long và phát triển con người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phục dựng toà Phương đình và tôn tạo gò Kim Châu thuộc Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(05/07/2021

(Chinhphu.vn) - Theo tin từ Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, dự án phục dựng toà Phường Đình và tôn tạo gò Kim Châu thuộc hồ Văn (Văn Miếu) sẽ được chính thức tiến hành. Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết, dự án phục dựng toà Phương đình và tôn tạo gò Kim Châu sẽ được hoàn thành trong vòng 200 ngày.

Xây dựng điểm đến an toàn cho du khách

(02/07/2021

(Chinhphu.vn) - Sở Du lịch Hà Nội vừa yêu cầu các tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội về việc xây dựng các điểm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

'Gia đình mới là nơi bão tố chịu dừng chân'

(27/06/2021

(Chinhphu.vn) - Đó chính là tâm sự chân thành, ấm áp mà bác sĩ Lê Minh Thụ, bác sỹ Phòng khám Đa khoa Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân chia sẻ với chúng tôi về ý nghĩa của hạnh phúc gia đình, nhân dịp Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Để nghệ thuật biểu diễn có sức hút, đáp ứng yêu cầu của thị trường

(27/06/2021

(Chinhphu.vn) - Để phát triển công nghiệp văn hóa làm bước đột phá trong phát triển văn hóa Thủ đô, nhiều nghệ sỹ, nhà quản lý đang có những đóng góp cho TP. Hà Nội trên các lĩnh vực, trong đó riêng đối với nghệ thuật biểu diễn có ý kiến cho rằng cần nhìn nhận và tiếp cận theo hướng tư duy thị trường, mạnh dạn giao các dự án của Thành phố cho các đơn vị tư nhân có uy tín và năng lực...

Giữ lửa trăm năm làng rèn Đa Sỹ

(27/06/2021

(Chinhphu.vn) - Vốn là một trong những làng nghề rèn nổi tiếng và lâu đời tại đồng bằng Bắc Bộ, trải qua hàng trăm năm với nhiều thăng trầm, thay đổi, đến nay làng nghề Đa Sỹ đang đứng trước nhiều nguy cơ bị mai một. Vì vậy, việc giữ lửa, giữ nghề truyền thống kết hợp với quảng bá, gắn với phát triển du lịch được xem là hướng đi phù hợp và lâu dài.

2,9 triệu lượt khách du lịch nội địa đến Hà Nội

(23/06/2021

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Du lịch Hà Nội, dự kiến 6 tháng đầu năm 2021, khách du lịch đến Hà Nội chỉ bao gồm khách du lịch nội địa là 2,9 triệu lượt khách, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2020.

Phát động sáng tác văn học, nghệ thuật về lực lượng phòng cháy, chữa cháy

(23/06/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 23/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Hà Nội (Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội) phối hợp Công an thành phố Hà Nội phát động Cuộc vận động sáng tác văn học, nghệ thuật về lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Triển lãm Di sản tư liệu hình ảnh động quảng bá du lịch Việt Nam

(22/06/2021

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á - Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ XXV được tổ chức tại Hà Nội, nhằm quảng bá nền điện ảnh và góp phần quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế, ngày 22/6, Viện Phim Việt Nam giới thiệu Triển lãm: “Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam”.