Công bố danh sách dự kiến xét tặng danh hiệu ''Công dân Thủ đô ưu tú'' năm 2021

(20/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố (Sở Nội vụ Hà Nội) - cơ quan Thường trực của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách và tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân.

Có một Tết Trung thu đặc biệt

(20/09/2021

(Chinhphu.vn) - Tết Trung thu 2021 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đó là dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp. Mùa “trăng tròn” năm nay sẽ đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ khi không có các hoạt động rước đèn ông sao, hoạt động vui chơi... mà thay vào đó, nhiều nhà trường, gia đình đã có những cách tổ chức Trung Thu riêng, phù hợp với thực tiễn.

Chương trình Trung thu ‘San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch’ tổ chức online vào tối mai 21/9

(20/09/2021

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, vào 20h00 ngày 21/9, chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Trung thu cho em” sẽ được tổ chức tại 3 điểm cầu “Nhà hát múa rối Việt Nam”, “Liên đoàn Xiếc Việt Nam” và “Nhà hát Múa rối Thăng Long” nhằm mang lại niềm vui cho các em nhỏ giữa đại dịch. Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình Online “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”.

Di sản văn hóa: Nguồn lực lớn để phát triển du lịch Thủ đô

(16/09/2021

(Chinhphu.vn) - Không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục quan trọng của cả nước, Hà Nội còn là trung tâm văn hóa lớn được bồi đắp qua hàng nghìn năm lịch sử với hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, phong phú và đặc sắc. Đây chính nguồn tài nguyên du lịch nhân văn giàu giá trị, là một trong những lợi thế để Thủ đô phát triển du lịch bền vững.

Hà Nội nằm trong 3 điểm du lịch nghệ thuật được khách nội địa yêu thích nhất

(16/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/9, trang đặt phòng quốc tế Booking.com tiếp tục thông tin những điểm du lịch trong nước được du khách Việt đánh giá lý tưởng cho từng sở thích cá nhân. Theo đó, Hà Nội, Hội An (Quảng Nam), Đà Lạt (Lâm Đồng) được du khách lựa chọn là 3 điểm du lịch về nghệ thuật được yêu thích nhất.

Hà Nội phát động cuộc thi ''Phụ nữ Thủ đô với văn hóa giao thông'' năm 2021

(14/09/2021

(Chinhphu.vn) -  Ngày 14/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố trong điều kiện dịch COVID-19 và phát động cuộc thi “Phụ nữ Thủ đô với văn hóa giao thông” năm 2021. 

Trưng bày trực tuyến chủ đề “Trung thu sum vầy” tại Hoàng thành Thăng Long

(13/09/2021

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội, từ ngày 19/9/2021, Trung tâm sẽ trưng bày được giới thiệu trực tuyến chủ đề “Trung thu sum vầy”.

Lan tỏa tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên chiến thắng đại dịch

(08/09/2021

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, 150 nghệ sĩ trong cộng đồng nhảy múa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã hưởng ứng lời kêu gọi tham gia xây dựng tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” của biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam.

Hiệu quả mô hình “Gia đình an toàn COVID-19”

(03/09/2021

(Chinhphu.vn) - Nhằm thực hiện quyết liệt, triệt để, nghiêm túc, có hiệu quả thực chất việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng đã triển khai mô hình “Gia đình an toàn COVID-19”; qua đó phát huy tốt vai trò của nhân dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Du lịch nông nghiệp: Tạo ‘sức sống’ cho vùng ngoại thành

(29/08/2021

(Chinhphu.vn) – Mỗi khi đến Hà Nội, các du khách thường nhớ tới các sản phẩm văn hóa, ẩm thực mà ít nhớ ra Hà Nội còn có tới 18 huyện, thị xã ngoại thành có tiềm năng lớn trong việc phát triển du lịch nông nghiệp. Điều này đòi hỏi ngành du lịch Thủ đô cần thúc đẩy mảng du lịch nông nghiệp, vừa đa dạng hóa sản phẩm du lịch, vừa góp phần tạo thêm sức sống cho các vùng ngoại thành.