Chùa Hương bắt đầu khai hội

(30/01/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (mùng 6 Tết) đã diễn ra Lễ khai hội chùa Hương 2020, một trong những lễ hội lớn nhất và kéo dài nhất cả nước.

Kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

(29/01/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý), Lễ hội kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2020) đã được quận Đống Đa long trọng tổ chức tại di tích Quốc gia đặc biệt gò Đống Đa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Độc đáo Không gian Tết Việt ở Hoàng thành Thăng Long

(27/01/2020

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long tổ chức Chương trình Tết Việt với chủ đề “Nét bút ngày Xuân” nhằm tái hiện lại những nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời xưa của cha ông ta.

Tây Tựu nhộn nhịp mùa hoa Tết

(19/01/2020

(Chinhphu..vn) - Chỉ còn ít ngày nữa thôi là bước sang năm mới Canh Tý, những người dân làng Tây Tựu đang tất bật cung cấp cho thị trường những bông hoa đẹp nhất, đây cũng là thời điểm lý tưởng nhất trong năm khi ghé thăm nơi đây.

Bát Tràng phát triển “du lịch thông minh”

(01/01/2020

(Chinhphu.vn) - Từ khi được công nhận là điểm du lịch làng nghề, để phát triển Bát Tràng trở thành điểm du lịch có tiêu chuẩn quốc tế, chính quyền và người dân Bát Tràng đang cùng nhau áp dụng công nghệ mới, đa dạng hơn các dịch vụ để thu hút nhiều hơn khách du lịch đến với làng nghề.

Cầu Thê Húc – Biểu tượng văn hóa người Hà Nội

(31/10/2019

(Chinhphu.vn) - Dù là người Hà Nội hay chỉ là du khách thập phương, chắc hẳn ai cũng đã từng một lần ghé thăm cầu Thê Húc – cây cầu biểu trưng cho nét đẹp văn hóa tâm linh của người Hà Thành. Đi cùng với quãng thời gian ấy là những giá trị lịch sử và những câu chuyện không phải ai cũng biết.

Hoàn chỉnh phương án mở rộng không gian đi bộ

(28/09/2019

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa giao quận Hoàn Kiếm hoàn chỉnh phương án mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm (tại các phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên) để giảm áp lực đông người, kết hợp 2 khu vực không gian đi bộ thành một chỉnh thể.

Điều chỉnh quy hoạch để bảo tồn, phát huy giá trị Làng cổ Đường Lâm

(18/09/2019

(Chinhphu.vn) – Theo Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm, Ban quản lý di tích đang thực hiện bước tiến hành đấu thầu lựa chọn các đơn vị tư vấn trong việc đo đạc hiệu chỉnh bản đồ hiện trạng; lập hồ sơ khoa học khảo sát, đánh giá thực trạng công tác bảo tồn, phương án điều chỉnh khoanh vùng bảo vệ di tích Làng cổ Đường Lâm theo quy định.

Từ 15/8: Tiếp tục tổ chức Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(11/08/2019

(Chinhphu.vn) - Sau khi hoàn thành công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2019, lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ sẽ được tiếp tục tổ chức từ ngày 15/8.

Khoang Xanh - Suối Tiên được công nhận là khu du lịch cấp Thành phố

(16/04/2019

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa công nhận khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên (huyện Ba Vì, Hà Nội) là khu du lịch cấp Thành phố.