Thống nhất nội dung hợp tác Hà Nội – Toulouse (Pháp) về Hoàng Thành Thăng Long

(16/04/2020

(Chinhphu.vn) -  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa đồng ý thống nhất với các nội dung đề xuất trong văn kiện Dự án hợp tác tại Hà Nội – Toulouse về hỗ trợ kỹ thuật bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị các di sản đô thị tiêu biểu và di tích khảo cổ học tại Di sản văn hóa thế giới Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội.

 

Thêm cơ sở khoa học về chức năng và giá trị các Di tích tại Chính điện Kính Thiên

(07/04/2020

(Chinhphu.vn) - Sau gần một năm khai quật thăm dò và nghiên cứu chỉnh lý sơ bộ, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội và Viện Khảo cổ học đã vừa hoàn thiện “Báo cáo sơ bộ kết quả khai quật thăm dò Khu vực chính điện Kính Thiên năm 2019”, góp thêm cơ sở khoa học về tính chất, niên đại, quy mô, chức năng và giá trị của các di tích tại Khu vực Chính điện Kính Thiên. 

Thêm 1 di sản được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(05/02/2020

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các quyết định đưa 11 di sản vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó, Hà Nội có 1 di sản, đó là lễ hội làng Chử Xá, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm.

Chùa Hương bắt đầu khai hội

(30/01/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (mùng 6 Tết) đã diễn ra Lễ khai hội chùa Hương 2020, một trong những lễ hội lớn nhất và kéo dài nhất cả nước.

Kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

(29/01/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý), Lễ hội kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2020) đã được quận Đống Đa long trọng tổ chức tại di tích Quốc gia đặc biệt gò Đống Đa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Độc đáo Không gian Tết Việt ở Hoàng thành Thăng Long

(27/01/2020

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long tổ chức Chương trình Tết Việt với chủ đề “Nét bút ngày Xuân” nhằm tái hiện lại những nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời xưa của cha ông ta.

Tây Tựu nhộn nhịp mùa hoa Tết

(19/01/2020

(Chinhphu..vn) - Chỉ còn ít ngày nữa thôi là bước sang năm mới Canh Tý, những người dân làng Tây Tựu đang tất bật cung cấp cho thị trường những bông hoa đẹp nhất, đây cũng là thời điểm lý tưởng nhất trong năm khi ghé thăm nơi đây.

Bát Tràng phát triển “du lịch thông minh”

(01/01/2020

(Chinhphu.vn) - Từ khi được công nhận là điểm du lịch làng nghề, để phát triển Bát Tràng trở thành điểm du lịch có tiêu chuẩn quốc tế, chính quyền và người dân Bát Tràng đang cùng nhau áp dụng công nghệ mới, đa dạng hơn các dịch vụ để thu hút nhiều hơn khách du lịch đến với làng nghề.

Cầu Thê Húc – Biểu tượng văn hóa người Hà Nội

(31/10/2019

(Chinhphu.vn) - Dù là người Hà Nội hay chỉ là du khách thập phương, chắc hẳn ai cũng đã từng một lần ghé thăm cầu Thê Húc – cây cầu biểu trưng cho nét đẹp văn hóa tâm linh của người Hà Thành. Đi cùng với quãng thời gian ấy là những giá trị lịch sử và những câu chuyện không phải ai cũng biết.

Hoàn chỉnh phương án mở rộng không gian đi bộ

(28/09/2019

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa giao quận Hoàn Kiếm hoàn chỉnh phương án mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm (tại các phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên) để giảm áp lực đông người, kết hợp 2 khu vực không gian đi bộ thành một chỉnh thể.