Đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường làng nghề nông thôn

(25/01/2021

(Chinhphu.vn) - Mặc dù hiện nay vấn đề xử lý chất thải, bảo vệ môi trường tại các làng nghề trên địa bàn Hà Nội vẫn còn nhiều bất cập, nhưng một số địa phương đã làm tốt công tác xử lý chất thải làng nghề, đem lại cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho địa phương.

Đào, quất vào vụ đón Tết

(17/01/2021

(Chinhphu.vn) - Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời điểm này các nhà vườn trồng đào, quất trên địa bàn Nhật Tân, Tứ Liên đang tất bật tưới nước, tỉa cành, tuốt lá, chuẩn bị xuất vụ đào quất chăm bón cả năm, hy vọng vào một mùa bội thu.

Công nhận danh hiệu 'Làng nghề Hà Nội' và 'Làng nghề truyền thống Hà Nội'

(09/12/2020

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định công nhận danh hiệu “Làng nghề Hà Nội” và “Làng nghề truyền thống Hà Nội”.

8 làng nghề được hỗ trợ xây dựng thương hiệu

(03/08/2020

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt danh sách làng nghề, nội dung và mức hỗ trợ kinh phí xây dựng thương hiệu và xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể năm 2020.

Dịu dàng nét đẹp Nón Chuông

(30/06/2020

(Chinhphu.vn) - Với truyền thống trăm năm, làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai nổi tiếng với nghề làm nón đẹp nức tiếng khắp vùng Bắc Bộ xưa… Trải qua nhiều đổi thay, thăng trầm lịch sử, nón Chuông vẫn đứng vững và ngày càng phát triển, được du khách trong nước và quốc tế biết đến.

Hỗ trợ đánh giá tác động môi trường làng nghề năm 2020

(31/05/2020

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai hỗ trợ đánh giá tác động môi trường làng nghề năm 2020.

Phát huy thế mạnh đất “trăm nghề”

(23/04/2020

(Chinhphu.vn) - Thành phố Hà Nội có khoảng 7.200 sản phẩm có lợi thế, trong đó chủ yếu là nông sản, đặc sản và các sản phẩm làng nghề đặc trưng. Đây vừa là tiềm năng vừa là nền tảng để Thành phố phát triển Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP).

 

Kỳ vọng phát triển làng nghề thành các Cụm Công nghiệp

(22/04/2020

(Chinhphu.vn) – Các Cụm công nghiệp từ làng nghề được hình thành theo xu thế chuyên môn hóa ngày càng cao, cùng với đó các làng nghề muốn bảo tồn và phát triển phải gắn với vận động của thị trường. Đây là hướng đi Hà Nội đang xác định để các sản phẩm làng nghề sẽ có chỗ đứng và vươn xa hơn tới nhiều thị trường khác nhau.

Sự đồng điệu trong tâm hồn và tình yêu văn hóa Việt

(06/03/2020

(Chinhphu.vn) - Trải qua dâu bể thăng trầm cùng đất nước, đến ngày nay tơ lụa Việt Nam vẫn là một sản phẩm mang tinh thần và sức sống của dân tộc.

Sản phẩm làng nghề truyền thống: Góp phần phát triển du lịch Thủ đô

(27/01/2020

(Chinhphu.vn) - Hà Nội vốn nổi tiếng là mảnh đất trăm nghề, với rất nhiều làng nghề truyền thống, mỗi làng nghề có một nét đặc trưng riêng, không chỉ mang tới cho du khách những sản phẩm thủ công hấp dẫn mà còn giúp ngành Du lịch Thủ đô ngày càng phát triển.