Không khí Tết Độc lập trên phố phường Hà Nội

(02/09/2018

(Chinhphu.vn) – Những ngày này, mọi nẻo đường, góc phố của Thủ đô Hà Nội đều rực rỡ cờ hoa, chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Phát động Cuộc thi ảnh ‘Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018’

(19/05/2018

(Chinhphu.vn) - Với mong muốn tiếp tục tạo sức lan tỏa hơn nữa nội dung của hai Quy tắc ứng xử tới đông đảo cán bộ, công chức, người lao động và người dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thủ đô Hà Nội hay tới Hà Nội tham quan, du lịch, hôm nay (19/5), đúng kỉ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức phát động cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018".

Bến đỗ bình yên của năm tháng cuộc đời

(18/02/2018

(Chinhphu.vn) - Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân vì thế cũng được nâng cao hơn cả về vật chất và tinh thần. Cùng với đó là nhiều dịch vụ tiện ích ra đời nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của con người và xã hội hiện đại.

Tết cổ truyền xưa và nay: Vẫn duy trì những phong tục đặc sắc

(17/02/2018

(Chinhphu.vn) - Dù là thời xưa hay nay, Tết Nguyên đán vẫn là ngày lễ cổ truyền lớn nhất của người Việt. Không chỉ là thời khắc thiêng liêng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tết còn chứa đựng cả quan niệm sống cũng như những phong tục, tín ngưỡng sâu sắc, độc đáo mang đậm nét văn hóa dân tộc. 

Nhộn nhịp không khí sắm Tết tại Thủ đô

(14/02/2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 29 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, không khí sắm Tết vẫn tràn ngập khắp các con phố, nẻo đường Thủ đô. Vào những ngày này, nhiều cửa hàng vẫn bày bán các mặt hàng cần thiết phục vụ Tết. 

Chợ hoa Hàng Lược những ngày cuối năm

(14/02/2018

(Chinhphu.vn) – Sắp xếp lại công việc còn bộn bề, bỏ lại những tất bật của cuộc sống, thảnh thơi dạo chợ hoa Hàng Lược những ngày giáp Tết là cái thú của người Hà Nội xưa và đến nay vẫn còn lưu giữ lại.

‘Phóng sinh’ cá chép: Nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt

(08/02/2018

(Chinhphu.vn) – Hằng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, người dân thường tổ chức lễ cúng Táo quân và thả cá chép “phóng sinh”. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa tâm linh mà còn thể hiện sự từ bi quý báu của người Việt Nam.

Để cái tốt ngày càng sinh sôi và nhân rộng

(21/12/2017

(Chinhphu.vn) - Chiều 21/12, Báo Hà Nội mới phối hợp với Ban Thi đua-khen thưởng TP. Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt”. 

Hoa cải rực rỡ trong tiết mùa đông

(13/12/2017

(Chinhphu.vn) -  Đến hẹn lại lên, thời điểm cuối tháng 11, đầu tháng 12 âm lịch khi tiết trời miền Bắc bắt đầu chuyển rét thì cũng là lúc những cánh đồng hoa cải bắt đầu nở rộ hoa. Những cánh đồng hoa cải ở ngoài thành Hà Nội như Trâu Quỳ (Gia Lâm), Phù Đổng (Bắc Ninh), hai ven bờ sông Đuống (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã rực rỡ màu vàng của hoa cải, trải dài ươm màu rực rỡ.

Hà Nội dự thảo quy định về chuẩn mực văn hóa phát ngôn của cán bộ, công chức

(04/10/2017

(Chinhphu.vn) - Quy định đang được UBND thành phố Hà Nội dự thảo nhằm định hướng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội về chuẩn mực văn hóa phát ngôn trong giải quyết công việc, quan hệ công tác với tổ chức và cá nhân.