Du xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(10/02/2016

(Chinhphu.vn) - Khai mạc Hội Xuân từ sáng mùng 2 Tết Bính Thân (9/2), Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đón đông đảo lượt khách tham quan, xin chữ, tham gia các hoạt động văn hoá đầu Xuân và dâng hương cầu chúc cho một năm mới thuận hoà, học hành thi cử đỗ đạt.

Nhớ văn hóa Tết Hà Nội

(09/02/2016

(Chinhphu.vn)- Người ta yêu Hà Nội vì đó là Thủ đô. Tất nhiên là thế rồi. Nhưng có lẽ dung dị hơn, được nhiều người đồng tình hơn, người ta yêu Hà Nội chính vì hai điều, thời tiết Hà Nội và văn hóa Hà Nội. Và cả hai điều đó, đều hiển hiện trong dịp Tết.

Hồi ức Xuân Hà Nội

(09/02/2016

(Chinhphu.vn) - Với người Hà Nội, ngày Tết không chỉ là dịp sum họp gia đình, không chỉ là giây phút nhớ về ông bà tổ tiên, không chỉ là khởi đầu một năm mới với nhiều ước vọng.

Những người giữ hồn di sản Thăng Long

(07/02/2016

(Chinhphu.vn) - Nghệ nhân - những người giữ liền mạch chảy văn hóa của đất Thăng Long nghìn năm văn hiến luôn tự hào về hồn di sản của cha ông.

Vị tết ở Tranh Khúc

(15/01/2016

(Chinhphu.vn) - Về làng Tranh Khúc xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội dịp cuối năm nhà nào cũng thấy lá dong, gạo nếp cái hoa vàng, thịt lợn... Buổi chiều, khắp làng thơm phức mùi bánh. Khói bếp lãng đãng trong mưa phùn. Mới giữa tháng Chạp mà người xe đã tấp nập vào ra nhộn nhịp như Tết đã đến rất gần.